|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Jack Ma tái xuất ở Trung Quốc

20:23 | 23/01/2023
Chia sẻ
Theo nguồn tin thân cận, vị tỷ phú xuất hiện tại Hong Kong để mua sắm cho ngày lễ Tết Nguyên Đán.

Theo SCMP,  tỷ phú Jack Ma - người sáng lập Alibaba, đã trở lại Hong Kong vào dịp Tết Nguyên đán. Tờ báo thuộc sở hữu của Alibaba đưa tin, vị tỷ phú rất vui mừng trước những gì ông chứng kiến ở Hong Kong và cảm thấy phấn khích khi thành phố đã lấy lại được sự sôi động và năng lượng sau một thời gian dài bị hạn chế đi lại do COVID-19.

Tỷ phú Jack Ma (trái) chụp cùng chủ nhà hàng Jay Fai ở Bangkok. (Ảnh: Instagram Jayfai).

Theo nguồn tin thân cận, tỷ phú Jack Ma đã đi mua sắm cho ngày lễ và “bị ấn tượng bởi rất nhiều sản phẩm có sẵn”. Đồng thời, động thái này bác bỏ tin đồn rằng Jack Ma có thể sống ở nước ngoài lâu dài. Hiện tại, không rõ nhà sáng lập Alibaba sẽ lưu lại thành phố trong bao lâu.

Trước đó, tờ Financial Times đưa tin tỷ phú Jack Ma đã tới ở ẩn tại Tokyo trong khoảng 3 tháng. Ông cũng đi đến nhiều nơi trên thế giới để nghiên cứu về nông - ngư nghiệp hiện đại. Lần gần nhất Jack Ma xuất hiện trước công chúng là ở Bangkok, Thái Lan.

Giới truyền thông xứ chùa vàng phát hiện Jack Ma hiện diện tại một sân vận động - nơi tổ chức thi đấu các trận Muay Thái. Ngoài ra, Jack Ma cùng gia đình đã ghé tới một nhà hàng đường phố nổi tiếng đẳng cấp Michelin ở Bangkok. Ông đã chụp hình kỷ niệm với chủ nhà hàng.

Thùy Trang

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.