|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tỷ phú Jack Ma đến Thái Lan

10:53 | 07/01/2023
Chia sẻ
Tỷ phú Jack Ma vừa được truyền thông xứ chùa vàng chú ý khi xuất hiện trên khán đài của một sân vận động tại thủ đô Bangkok để theo dõi một trận đấu Muay Thái.

Theo tờ Nation Thailand, hôm 5/1, khán giả theo dõi một trận đấu Muay Thái tại sân vận động  Rajadamnern ở thủ đô Bangkok Thái Lan, bất ngờ chứng kiến sự hiện diện của tỷ phú Jack Ma - người vốn không xuất hiện trước truyền thông trong suốt thời gian vừa qua.

Nhà sáng lập tập đoàn Alibaba xuất hiện trong khu VIP của sân vận động. Một tấm ảnh chụp được cho thấy vị tỷ phú đang giao lưu với võ sĩ Muay Thái huyền thoại Buakaw Banchamek.

Ngoài việc theo dõi trận đấu Muay Thái, tỷ phú Jack Ma còn ghé thăm nhà hàng của đầu bếp nổi tiếng đẳng cấp Michelin - Jay Fai. Trên trang Instagram cá nhân, vị bếp trưởng đăng ảnh chụp cùng với nhà sáng lập Alibaba. "Chúng tôi vinh dự được tiếp đón ông cùng gia đình tới với nhà hàng Jay Fai", trang Instagram jayfaibangkok viết. 

Tỷ phú Jack Ma xuất hiện ở Thái Lan. (Ảnh: The Nation).

Đây là lần xuất hiện mới nhất của tỷ phú Jack Ma trước công chúng. Trước đó, tờ Financial Times đưa tin, ông đã cùng gia đình chuyển tới sống ở Tokyo trong hơn 6 tháng qua, sau khi những phát ngôn chỉ trích hệ thống quản lý tài chính ở quốc gia tỷ dân khiến giới công nghệ trong nước chao đảo, trong đó có cả Alibaba và Ant Group của Jack Ma. Trong thời gian ở Nhật Bản, vị tỷ phú cũng được cho là đã đến Mỹ, Tây Ban Nha và Israel. 

Trong một bài phát biểu vào năm 2020, Jack Ma đã chỉ trích các ngân hàng Trung Quốc, nói rằng họ hoạt động với “tâm lý hiệu cầm đồ” thấm nhuần ngành tài chính của đất nước.

Những phát ngôn của Jack Ma đã khiến Ant Group phải hủy bỏ đợt IPO lớn nhất lịch sử, trị giá 35 tỷ USD. Đồng thời, động thái này cũng dẫn đến những đợt siết chặt quy định đối với khu vực tư nhân ở Trung Quốc, đặc biệt là nhằm kiểm soát quyền lực của các công ty công nghệ. 

Doanh Chính

Vì sao chủ đề nâng hạng được nhiều bộ ngành, tập đoàn đề cập tại sự kiện có Thủ tướng tham dự sáng nay?
Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024 với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, câu chuyện nâng hạng thị trường là chủ đề nóng được nhiều đại diện của bộ ngành, doanh nghiệp niêm yết, thành viên thị trường đề cập đến.