|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Jack Ma đi đánh golf giữa tin đồn mất tích

20:09 | 11/02/2021
Chia sẻ
Ông Masayoshi Son, người sáng lập SoftBank, mới đây cũng xác nhận vẫn thường xuyên liên lạc với Jack Ma.

Vài tháng trở lại đây, thông tin về Jack Ma luôn được truyền thông thế giới săn đón. Một số nguồn tin dự đoán ông đang ở Singapore hoặc thậm chí có thể đã bị bắt. Thực tế, tỷ phú người Trung Quốc lại đang thảnh thơi chơi golf, Bloomberg đưa tin.

Jack Ma thảnh thơi đi đánh golf giữa tin đồn mất tích - Ảnh 1.

Jack Ma được nhìn thấy nhiều lần chơi golf ở Sun Valley Golf Resort (Ảnh: Bloomberg).

Trong vài tuần trở gần đây, người đồng sáng lập Ant Group và Alibaba Group Holding nhiều lần được nhìn thấy đang chơi golf ở Sun Valley Golf Resort, một sân golf 27 lỗ khá biệt lập ở đảo Hải Nam, Trung Quốc, Bloomberg dẫn lời nguồn tin thân cận cho biết. Nằm ở bờ nam đảo Hải Nam, Sun Valley Golf Resort nổi tiếng với thiên nhiên xanh mướt và khung cảnh ngoạn mục.

Đây là lần đầu tiên Jack Ma xuất hiện trở lại kể từ thời điểm ông tham gia một sự kiện giáo dục trực tuyến vào hôm 20/1. Trước đó, ông biến mất trong nhiều tháng sau khi có những phát biểu chỉ trích các nhà điều hành ngành tài chính Trung Quốc vào tháng 10 năm ngoái. 

Ngay sau phát biểu của Jack Ma tại Hội nghị Bund ở Thượng Hải, các nhà điều hành đã tạm dừng thương vụ IPO được chờ đón của Ant Financial. Các nhà điều hành đồng thời kêu gọi Ant Financial tái cơ cấu và khởi động một cuộc điều tra chống độc quyền vào Alibaba.

Jack Ma thảnh thơi đi đánh golf giữa tin đồn mất tích - Ảnh 2.

Jack Ma từng chỉ trích hệ thống điều hành của Trung Quốc cản bước sáng tạo và những quy định ngân hàng toàn cầu thuộc về "một câu lạc bộ toàn người già." (Ảnh: WSJ).

Cũng theo Bloomberg, Ant đã đạt được sự đồng thuận với giới chức Trung Quốc về kế hoạch tái cơ cấu. Kế hoạch có thể được công bố sớm nhất vào tuần này. Đây được xem là điểm khởi đầu của hành trình vực dậy kế hoạch IPO đổ bể của "ông lớn" tài chính do Jack Ma sáng lập.

Cũng trong tuần này, ông Masayoshi Son, người sáng lập SoftBank Group và là một người bạn thân của Jack Ma, xác nhận rằng ông vẫn liên lạc với Jack Ma. Dù không chia sẻ cụ thể về tình hình của người bạn thân, ông Son nói rằng Jack Ma rất thích vẽ và vẫn thường xuyên chia sẻ các hình vẽ với ông qua ứng dụng chat (trò chuyện).

Hao Hong, một nhà chiến lược ở Bocom International, nhận định rằng ông Jack Ma đang "ở ẩn" trong thời gian các công ty của ông giải quyết vấn đề với các nhà điều hành. Cả Alibaba và Ant đều đã thành lập các đội ngũ đặc biệt để tương tác với chính phủ.

Thái Sơn

TS. Cấn Văn Lực: Để ngân hàng bán vàng trực tiếp, giá sẽ lập tức giảm nhưng chỉ là biện pháp trước mắt
Theo TS. Cấn Văn Lực, việc bán vàng qua nhóm ngân hàng Big 4 chỉ là biện pháp trước mắt nhằm tăng nguồn cung trên thị trường khiến giá giảm ngay. Nhưng về lâu dài cần đảm bảo thị trường vàng minh bạch và ngăn chặn thao túng giá, xoá bỏ độc quyền có thể xử lý dứt điểm được câu chuyện chênh lệch giá.