|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Jack Ma tái xuất tại sự kiện thường niên của quỹ từ thiện mang tên mình

15:05 | 20/01/2021
Chia sẻ
Sau hơn hai tháng không xuất hiện trên truyền thông, Jack Ma đã xuất hiện tại sự kiện thường niên của quỹ từ thiện tại đảo Hải Nam, Trung Quốc.

Theo CNBC, Jack Ma đã "tái xuất" sau nhiều tuần không xuất hiện trước công chúng, qua đó dấy lên những suy đoán về nơi ở của ông.

Một video trên mạng xã hội của Trung Quốc cho thấy nhà sáng lập Alibaba đang tham dự tại một sự kiện thường niên của Quỹ từ thiện mang tên ông tổ chức tại Tam Á thuộc đảo Hải Nam. Trong bài phát biểu, Jack Ma nhắc đến các giáo viên ở vùng nông thôn, đồng thời nói rằng đây là nhóm đối tượng mà quỹ của ông hướng tới. Trong quá khứ, Jack Ma cũng từng là một thầy giáo.

Jack Ma tái xuất tại sự kiện thường niên của quỹ từ thiện mang tên mình - Ảnh 1.

Global Times dẫn lại video của Jack Ma trên mạng xã hội của Ja Trung Quốc (Ảnh: Chụp màn hình).

Người phát ngôn của Jack Ma cũng xác nhận thông tin tỷ phú Trung Quốc góp mặt tại sự kiện thường niên nói trên.

Vào tháng 10 năm ngoái, Jack Ma đã có những phát ngôn chỉ trích các cơ quan chức năng quản lý mảng thuế của Trung Quốc. Sau đó không lâu, Ant Group, một trong những công ty liên kết của Alibaba và cũng được sáng lập bởi Jack Ma đã buộc phải tạm dừng kế hoạch IPO trị giá hàng trăm tỷ USD  trên các sàn chứng khoán.

Kể từ đó, Jack Ma không xuất hiện trên truyền thông. Tuy nhiên một nguồn tin của CNBC cho hay ông chỉ đang "ở ẩn" một thời gian chứ không hề biến mất.

Chính phủ Trung Quốc đang dần áp những quy định mới cho các công ty công nghệ. Mới nhất, Trung Quốc đã yêu cầu, Ant Group, Tencent và JD.com cung cấp dữ liệu vay tiêu dùng cho các tổ chức tín dụng, qua đó ngăn chặn gian lận trong quá trình vay tiền, theo Reuters.

Tiểu Phượng

Hơn 30 doanh nghiệp sắp chốt quyền cổ tức và phát hành thêm, cao nhất 80%

Hơn 30 doanh nghiệp sắp chốt quyền cổ tức và phát hành thêm, cao nhất 80%
Trong tuần từ 28/6 đến 4/7, trên thị trường chứng khoán Việt Nam có hơn 30 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu hoặc phát hành thêm, trong đó có những tên tuổi lớn như Masan, PV GAS, Vinaconex, …