|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Indonesia thắt chặt các quy định nhập khẩu

11:21 | 21/08/2018
Chia sẻ
Chính phủ Indonesia đã đưa ra một quy định mới đối với hàng NK thủy sản của nước này với mục tiêu quản lý ngành tốt hơn. Hiện tại, Indonesia chỉ NK sản phẩm khi có giấy phép mà Bộ Thương mại quy định, trong đó bao gồm cả NK sản phẩm cá ngừ vào quốc gia châu Á này.
indonesia that chat cac quy dinh nhap khau

Bộ Thương mại công bố quy tắc chặt chẽ hơn, gọi là Số 66 năm 2018, có nghĩa là các nhà NK cần phải có một trong hai loại số nhập Xác định, bao gồm API-P và API-U, do Bộ ban hành.

Đối với những công ty cần một giấy phép API-P, áp dụng đối với các công ty có nhu cầu NK thủy sản cho các mục đích kinh doanh tổng hợp, họ cũng phải có bằng chứng về cơ sở vật chất như kho lạnh được kiểm soát, vận chuyển lạnh và một đề nghị của Bộ Công nghiệp.

Trong khi những công ty cần giấy phép thứ hai, bao gồm cả các công ty NK thủy sản cho mục đích riêng, cũng phải có đề xuất và kế hoạch phân phối. Hơn nữa, quy định nêu rõ, một phần của quy định mới bao gồm thứ tự cho tất cả các sản phẩm thủy sản được đóng gói để có nhãn bằng cả tiếng Indonesia và tiếng Anh nêu rõ tên thương mại và khoa học, trọng lượng tịnh và tên và địa chỉ của cả nhà NK và XK. Một giấy chứng nhận sức khỏe cũng nên được các nhà XK đưa vào với chữ ký của một "nhân viên được ủy quyền hoặc cơ quan có thẩm quyền ở nước xuất xứ.

Quyết định chặt chẽ hơn đối với NK thủy sản được đưa ra một năm sau khi Bộ trưởng Bộ Thủy sản của Indonesia cân nhắc lệnh cấm hoàn toàn đối với hải sản đông lạnh xâm nhập vào nước này. Trong khi điều này không được thực hiện vào thời điểm đó, Chính phủ đã cố gắng khuyến khích nhiều sản phẩm thủy sản địa phương hơn cũng như có được hạm đội nội địa trong nước để tận dụng triệt để vùng biển của quốc gia.

Tuy nhiên, Indonesia tuyên bố có lượng khai thác cá ngừ hàng năm cao nhất trên toàn cầu, một phần nguồn cung cho cá ngừ đóng hộp chủ yếu là từ vùng Tây Trung Thái Bình Dương, sau đó được vận chuyển bằng tàu sân bay đến Indonesia để phục vụ các nhà máy chế biến.

Xem thêm

Diệu Thúy