|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 online

20:16 | 12/07/2021
Chia sẻ
Với mục tiêu tiêm 150 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho khoảng 75 triệu người và hướng tới miễn dịch cộng đồng, chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử sẽ được triển khai trên 63 tỉnh thành. Vậy người dân có thể đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 như thế nào, ở đâu?

Chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 đã được chính thức phát động, kéo dài từ tháng 7 năm nay đến tháng 4/2022. Một trong những điểm mới của chiến dịch tiêm chủng lần này nhiều lần được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề cập là đẩy mạnh ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong cả quy trình tiêm chủng.

Theo đó, người dân từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho cá nhân thông qua việc truy cập vào Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 ở đường dẫn: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal

Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 online - Ảnh 1.

Người đăng ký cần phải kê khai thông tin cá nhân tại Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Ngoài ra, người dân cũng có thể đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 bằng cách truy cập đường dẫn https://hssk.kcb.vn/#/sskdt để tải ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" cho điện thoại dùng hệ điều hành Android và iOS.

Người đăng ký sẽ truy cập vào phần đăng ký và đăng nhập với số điện thoại. Sau khi xác thực thông tin trên phần mềm, người dân sẽ thấy thông tin về hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin.

Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 online - Ảnh 2.

Sau khi tải ứng dụng, người dân cần tiến hành đăng ký tài khoản theo hướng dẫn trên ứng dụng.

Để đăng ký tiêm, người dân phải cung cấp thông tin cá nhân, kê khai trên bảng đăng ký. Các thông tin được chuyển đến các điểm tiêm chủng mà người dân đã đăng ký.

Các điểm tiêm sẽ sàng lọc, đánh giá tính chính xác của thông tin, lên danh sách. Khi có vắc xin sẽ báo cho người dân, hẹn thời gian đến khám sàng lọc và thông báo lịch tiêm cụ thể.

Từ bảng màu của mã QR Code sẽ thể hiện tình trạng tiêm vắc xin của người đó như thế nào. Cụ thể, sau khi đăng ký thông tin cá nhân trên Sổ sức khỏe điện tử, trên hệ thống sẽ hiện ra mã QR Code. Khi cá nhân đó đã tiêm một mũi vắc xin mã QR sẽ chuyển sang màu vàng và khi tiêm đủ hai mũi sẽ chuyển sang màu xanh.

Đồng thời, dựa trên Sổ tiêm chủng điện tử, khi di chuyển trong nước hay qua các điểm kiểm dịch, người dân có thể quét QR Code để biết được tình trạng tiêm chủng của cá nhân đó. Ngoài ra, mã QR Code chính là căn cứ để đảm bảo “hộ chiếu vắc xin” sau này.

Phương Trang

Chờ lãi suất cho vay giảm, đâu là những yếu tố quyết định?
Lãi suất huy động giảm nhanh góp phần giúp lãi suất cho vay hạ nhiệt, tuy nhiên theo các chuyên gia, việc giảm lãi suất cho vay cần phải có sự trợ lực từ nhiều yếu tố.