|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hưng Thịnh Land phát hành thành công 300 tỷ trái phiếu

14:29 | 25/05/2021
Chia sẻ
Hưng Thịnh Land vừa phát hành thành công 300 trái phiếu với mức lãi suất cố định 10,5%/năm.

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Hưng Thịnh Land vừa phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu vào ngày 16/4 vừa qua cho môt tổ chức và 41 nhà đầu tư cá nhân. Số trái phiếu này có kỳ hạn 12 tháng và lãi suất cố định 10,5% mỗi năm.

Lô trái phiếu được đảm bảo bằng 54 triệu cổ phần Hưng Thịnh Land thuộc sở hữu của bên thứ ba và 4 triệu cp tại CTCP Hưng Thịnh Incons (Mã: HTN) thuộc sở hữu của Hưng Thịnh Land và bên thứ ba.

Với số tiền huy động được, Hưng Thịnh Land tăng quy mô vốn hoạt động, bổ sung nguồn vốn lưu động cho hoạt động kinh doanh, phục vụ hàng loạt dự án đang phát triển cũng như sắp triển khai tại nhiều tỉnh thành.

Hiện nay, Hưng Thịnh Land đang triển khai nhiều dự án, trong đó có Khu căn hộ Lavita Thuan An ở Bình Dương, được ra mắt thị trường vào tháng 4/2021.

Hưng Thịnh Land phát hành thành công 300 tỷ trái phiếu - Ảnh 1.

Nhà đầu tư tham quan tại Khu căn hộ Lavita Thuan An của Hưng Thịnh Land. (Ảnh: Hưng Thịnh Land).

Từ giữa tháng 4/2021, Hưng Thịnh Land đã tiến hành bàn giao hàng trăm căn hộ Lavita Charm (TP Thủ Đức) cho khách hàng. Khu căn hộ Q7 Boulevard (quận 7) cũng đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để chuẩn bị bàn giao cho quý khách hàng vào tháng 6/2021 sắp tới.

Ngoài ra dự kiến trong tháng 5/2021, Hưng Thịnh Land tiếp tục giới thiệu ra thị trường một dự án quy mô tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Khải An

Giảm lãi suất có còn nhiều ý nghĩa nếu doanh nghiệp không tiếp cận được vốn?
Theo các ĐBQH, doanh nghiệp đang rất khát vốn tín dụng, nhưng không tiếp cận được vốn, nếu có tiếp cận được thì rất khó để giải ngân do điều kiện vay và thủ tục. Chính phủ đã phải dùng cả mệnh lệnh hành chính để yêu cầu giảm lãi suất, mặc dù vẫn còn cao, tuy nhiên, việc giảm lãi suất không quan trọng bằng tiếp cận được vốn và đưa nguồn vốn đó vào sản xuất, kinh doanh.