|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

HSBC ra nhập 'đường đua' tiền số và sản phẩm metaverse

09:46 | 28/12/2022
Chia sẻ
Ngân hàng HSBC đăng ký nhãn hiệu cho nhiều sản phẩm dịch vụ về tiền mã hoá và metaverse (vũ trụ ảo). Đây có thể xem như động thái mới nhất của ngân hàng quốc tế này trong nỗ lực tham gia vào lĩnh vực kỹ thuật số và web3.

Theo đưa tin từ The Bitcoin News, gã khổng lồ ngân hàng HSBC đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu với Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) cho một loạt các sản phẩm và dịch vụ tiền số, bao gồm cả những sản phẩm và dịch vụ liên quan đến mã thông báo metaverse và mã thông báo không thể thay thế (NFT).

HSBC đăng ký loạt sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền số

HSBC đã nộp hai đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến tiền điện tử cho tên và logo của mình với Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO).

Ông Mike Kondoudis, luật sư nhãn hiệu được USPTO cấp phép, đã lưu ý trong một bài đăng trên Twitter vào cuối tuần qua rằng các ứng dụng nhãn hiệu của HSBC cho thấy kế hoạch của ngân hàng đối với một số sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số, bao gồm cả những sản phẩm và dịch vụ liên quan đến trao đổi và chuyển tiền số.

HSBC đã đăng ký loạt thương hiệu cho tiền số, sản phẩm vũ trụ ảo. (Nguồn: Yahoo Finance).

Các đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến tiền điện tử của HSBC đã được nộp vào ngày 15/12. Ngân hàng đã mô tả nhiều loại sản phẩm và dịch vụ trong các ứng dụng của mình, bao gồm gửi, nhận, chuyển đổi và lưu trữ tiền mã hoá.

Những nhãn hiệu ứng dụng cũng nêu chi tiết một số sản phẩm và dịch vụ liên quan đến metaverse, chẳng hạn như “tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch thanh toán an toàn bằng phương tiện điện tử trong metaverse”, “cung cấp dịch vụ ngân hàng trong vũ trụ ảo” và “cung cấp xử lý thẻ tín dụng ảo, thẻ ghi nợ ảo, thẻ trả trước ảo và giao dịch thẻ thanh toán ảo trong metaverse”.

Trong dịch vụ NFT, các tệp kỹ thuật số có thể tải xuống được xác thực bằng mã thông báo không thể thay thế (NFT).

HSBC trước đó đã tham gia metaverse bằng cách hợp tác với nền tảng trò chơi ảo chuỗi khối The Sandbox vào tháng 3. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Tập đoàn là ông Noel Quinn hồi tháng 9 vẫn khẳng định rằng tiền điện tử không nằm trong tương lai của ngân hàng.

Ngày càng có nhiều tập đoàn lớn và tổ chức dịch vụ tài chính nộp đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm nhiều loại tiền số cũng như các sản phẩm và dịch vụ metaverse. Ví dụ, những “ông lớn thanh toán” như Visa, Paypal và Western Union đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến tiền điện tử vào tháng 10. Tháng trước, JPMorgan Chase cũng đã được cấp nhãn hiệu ví bao gồm nhiều dịch vụ thanh toán và tiền ảo khác nhau.

Thu Phương

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed tăng ít hơn dự kiến trong tháng 8
Theo báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ mới công bố, thước đo lạm phát ưa thích của Fed đã tăng ít hơn dự kiến trong tháng 8. Kết quả này cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ đã đạt được bước tiến khác trong cuộc chiến ghìm cương giá cả.