Tài chính

Hoạt động kinh doanh bảo hiểm quí I tăng trưởng cao, ước tăng 16% so với cùng kì

14:58 | 27/03/2020

Chia sẻ

Trong quí I, doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực nhân thọ tăng 21%, lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tăng 8%.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, hoạt động kinh doanh bảo hiểm quí I/2020 đạt mức tăng cao, ước tính tăng 16% so với cùng kì năm trước. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực nhân thọ tăng 21%, lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tăng 8%. 

Các công ty Bảo hiểm nhân thọ đã cung cấp nhiều gói sản phẩm linh hoạt mang tính thời điểm, tăng các gói hỗ trợ nhằm thu thút khách hàng sở hữu các hợp đồng bảo hiểm phù hợp.

Nhận định mới đây của CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng tâm lí lo sợ trước dịch COVID-19 có thể khiến doanh thu phí bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm du lịch và bảo hiểm hàng không giảm sút mạnh, có thể làm tăng trưởng phí bảo hiểm phi nhân thọ trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, dịch bệnh lại khiến cho các dịch vụ bảo hiểm liên quan đến virus corona thu hút được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng, đặc biệt là nhiều doanh nghiệp mua bảo hiểm cho cán bộ nhân viên.

Theo VDSC, do hầu hết các chi phí khám chữa bệnh liên quan đến COVID-19 hiện đang được ngân sách Nhà nước chi trả nên chi phí bồi thường bảo hiểm sức khỏe liên quan đến COVID-19 có thể không tăng đáng kể.

Việc khách hàng hạn chế tiếp xúc cũng có thể gây khó khăn cho việc tư vấn của mảng bảo hiểm nhân thọ.

Diệp Bình