|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hồ Con Rùa được quy hoạch thành Quảng trường văn hóa du lịch

09:43 | 23/09/2017
Chia sẻ
Hồ Con Rùa thuộc địa bàn quận 3, TP HCM, vốn là một công trình văn hóa - lịch sử được xây dựng từ giữa thế kỷ trước.
ho con rua duoc quy hoach thanh quang truong van hoa du lich
Tên chính thức của Hồ Con Rùa là Công trường Quốc tế. (Ảnh: VnExpress)

Mới đây, UBND TP HCM vừa chấp thuận cho Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Sài Gòn Signature lập đề xuất dự án Quảng trường văn hóa du lịch Hồ Con Rùa tại quận 3.

Hồ Con Rùa là cách gọi dân gian của vòng xuyến có đài phun nước tại ngã ba đường Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân, tên chính thức là Công trường Quốc tế.

Thời điểm xây dựng Hồ Con Rùa vào khoảng những năm 1965 - 1967, nơi đây từng có đài tưởng niệm và hình tượng rùa bằng hợp kim đội bia đá lớn nên mới có tên dân gian là Hồ Con Rùa.

Công trình có thiết kế 5 cột bê tông cao hình dạng 5 bàn tay xòe ra như những cánh hóa đỡ lấy nhụy hoa, tháp chính cao 34m và có một vòng xoay giao thông đường kính khoảng gần 100m, trang trí bởi cây xanh và hồ phun nước hình bát giác lớn với 4 đường đi bộ xoắn ốc hướng đến khu vực trung tâm là đài tưởng niệm.

Đây là một công trình văn hóa - lịch sử lâu đời và là địa danh quen thuộc gắn với TP HCM, là điểm dừng chân của nhiều người dân và du khách.

ho con rua duoc quy hoach thanh quang truong van hoa du lich
Hồ Con Rùa nhìn từ trên xuống sẽ thấy được xây giống hình bát quái. (Ảnh: Phunutoday)

Đơn vị được giao lập đề xuất dự án Quảng trường Hồ Con Rùa - Công ty Sài Gòn Signature là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quản lý và vận hành cho các dự án trong lĩnh vực ẩm thực, văn hoá và bất động sản tại TP HCM. Một số dự án có sự tham dự của công ty như The Garden Mall, Trung tâm Thương mại Saigon Garden, Ngôi nhà Văn hóa Sài Gòn, Bảo tàng Áo dài, Nhà hát Áo dài...

Ngoài ra, đợt này thành phố cũng chấp thuận cho Công ty cổ phần Du lịch DHA lập đề xuất dự án đầu tư xây dựng Trung tâm văn hóa quận Phú Nhuận theo hình thức đối tác công tư (PPP); cho Sở Y tế thực hiện đầu tư theo phương thức xã hội hóa các hạng mục dự án trong khu đất 21,71 ha Cụm Y tế Tân Kiên, huyện Bình Chánh và khu đất mở rộng 2,7ha dự án Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu, quận 9 (riêng các hạng mục đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách TP thì lập đề xuất chủ trương đầu tư dự án theo Luật đầu tư công).

ho con rua duoc quy hoach thanh quang truong van hoa du lich TP HCM đồng ý cho xã hội hóa một số hạng mục trong 2 khu đất y tế hơn 24ha

Theo thông tin từ UBND TP HCM, cơ quan này đã chấp thuận cho Sở Y tế thực hiện đầu tư theo phương thức xã ...

Linh Lê