|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Highlands, Trung Nguyên Legend, E-Coffee đồng loạt tạm ngừng phục vụ tại chỗ

20:34 | 26/03/2020
Chia sẻ
Các chuỗi cà phê đã bắt đầu có những chính sách nhằm hạn chế tập trung đông người, qua đó giảm bớt nguy cơ từ COVID-19. Khách hàng vẫn có thể lựa chọn hình thức mua đồ mang về (take away) hoặc đặt đồ qua ứng dụng giao hàng.

Hôm 25/3, Chủ tịch TP Hà Nội đề nghị tất cả các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu trừ xăng dầu, thuốc chữa bệnh, các mặt hàng thiết yếu, còn lại đều phải đóng cửa đến 5/4/2020. Đây là một trong những động thái nhằm hạn chế nguy cơ lây lan của virus corona.

Chỉ đạo của chủ tịch TP Hà Nội đã có tác động lớn tới mảng kinh doanh của nhiều hàng quán, đặc biệt là các thương hiệu cà phê vốn là địa điểm tập trung của nhiều khách hàng qua lại. 

Highlands, E-Coffee đồng loạt ngừng phục vụ tại chỗ - Ảnh 1.

Highlands Coffee ngừng phục vụ tại chỗ ở các cửa hàng tại Hà Nội từ 17h ngày 26/3 tới khi có thông báo mới từ cơ quan chức năng. Ảnh: Highlands

Tới chiều ngày 26/3, trên Fanpage chính thức, chuỗi Highlands Coffees đã phát đi thông báo cho biết mọi cửa hàng trong địa bàn Hà Nội sẽ tạm ngừng hoạt động kinh doanh phục vụ tại chỗ cho khách hàng để ứng phó với tình hình của dịch COVID-19.

Khách hàng muốn thưởng thức cà phê Highlands có thể đặt hàng qua ứng dụng gọi món (Now, Go-Food...). Thông báo của Highlands bắt đầu có hiệu lực từ 17h ngày 26/3. Về thời điểm trở lại hoạt động bình thường, Highlands cho biết sẽ chờ đợi thông báo từ các cơ quan chức năng.

Highlands, E-Coffee đồng loạt ngừng phục vụ tại chỗ - Ảnh 2.

Chuỗi E-Coffee của Trung Nguyên trên toàn quốc cũng sẽ ngừng phục vụ tại chỗ. Ảnh; Trung Nguyên.

Trước Highlands, hai thương hiệu cà phê khác cũng tuyên bố sẽ tạm ngưng hoạt động phục vụ tại chỗ là Trung Nguyên Legend và E-Coffee (thuộc Trung Nguyên). Hai thương hiệu này sẽ ngừng phục vụ tại chỗ trên phạm vi toàn quốc.

Khách hàng của hai thương hiệu trực thuộc Trung Nguyên có thể lựa chọn hình thức mua đồ mang về (take away) hoặc đặt đồ qua ứng dụng giao hàng.


Tiểu Phượng

VN-Index mất hơn 37 điểm, cổ phiếu chứng khoán, bất động sản đồng loạt giảm sàn
Phiên giao dịch hôm nay diễn ra trong tâm lý giao dịch tiêu cực của nhà đầu tư. Sau pha đạp trụ vào phiên sáng, thị trường phiên chiều tiếp tục rung lắc mạnh trước áp lực bán từ nhóm midcap và penny. Đóng cửa, thị trường ghi nhận hơn 80 mã giàm sàn.