Kinh doanh

Các giải đấu lớn hoãn khẩn cấp vì COVID-19, cà phê Ông Bầu của bầu Đức, bầu Thắng vẫn khai trương đồng loạt 16 cửa hàng, kế hoạch mở đến 10.000 điểm

08:28 | 14/03/2020

Chia sẻ

Tốc độ lây lan nhanh chóng của dịch bệnh COVID-19 đã khiến nhiều hoạt động kinh tế, dịch vụ giải trí, các giải bóng đá từ trận Việt Nam vs Malaysia cho đến các giải bóng đá lớn trên thế giới như Ngoại hạng Anh hay Vô địch Quốc gia Đức đã phải hoãn khẩn cấp vì dịch COVID-19.

Dù vậy, ngày 12/3, 16 quán cà phê thuộc chuỗi cà phê Ông Bầu của Bầu Đức, Bầu Thắng vẫn kịp khai trương đồng loạt tại TP HCM, Long An, Tiền Giang và Cần Thơ theo kế hoạch mở đến 10. 000 diểm bán của các ông bầu bóng đá Việt.

Theo kế hoạch, cà phê Ông Bầu sẽ khai trương vào ngày 10/3. Tuy nhiên, Thanh Niên dẫn lời các ông bầu cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID- 19, các ông bầu đã quyết định không tổ chức rầm rộ để bảo đảm an toàn cho khách hàng.

Trước đó, sau một tháng rưỡi kể từ thời điểm ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) tiết lộ về dự án cà phê Ông Bầu, cửa hàng cà phê đầu tiên của các ông bầu bóng đá Việt bao gồm bầu Đức, bầu Thắng và ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch HĐQT NutiFood đã đã khai trương thử nghiệm tại quận 4, TP HCM vào ngày 19/2.

Sự xuất hiện của cà phê ông Bầu khiến nhiều người thích thú bởi sự xuất hiện của chính bầu Thắng - ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Công ty CP Đồng Tâm và ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch Công ty NutiFood, hai người cùng ra đón khách, pha chế và nhiệt tình bưng cà phê tận nơi cho khách.

Cửa hàng cà phê được thiết kế theo tông màu nổi bật với màu vàng chủ đạo, nằm trên đường Hoàng Diệu, quận 4, TP HCM, sát bên trụ sở NutiFood. Thức uống chủ đạo là cà phê, gồm cà phê sữa đá, cà phê đen đá, còn phục vụ nhiều loại nước uống phổ biến như matcha, machiato, americano, các loại sinh tố và có cả trà sữa trân châu.

Theo chia sẻ của các ông bầu, bất kì thức uống nào được bán ra quán cà phê đặc biệt này sẽ góp 1.000 đồng/li nước cho quĩ tài năng do bầu Đức, bầu Thắng và Chủ tịch NutiFood Trần Thanh Hải lập ra. Ông Hải kỳ vọng quĩ sẽ được nhiều người ủng hộ, để có thêm điều kiện làm việc ý nghĩa cho cộng đồng.

Các giải đấu lớn hoãn khẩn cấp vì COVID-19, cà phê Ông Bầu của Bầu Đức, bầu Thắng vẫn khai trương đồng loạt 16 cửa hàng, kế hoạch mở đến 10.000 điểm  - Ảnh 1.

Bầu Thắng pha chế, bưng cà phê phục vụ khách hàng ngày cà phê Ông Bầu chạy thử 19/2 (Ảnh: N.H).

Cà phê Ông Bầu là một công ty cổ phần mới thành lập cuối năm 2019 với ngành nghề đăng kí kinh doanh chính là sản xuất cà phê, gồm cà phê hoà tan, cà phê pha phin, cà phê túi lọc, chiết xuất cà phê và cà phê cô đặc… 

Tại thời điểm thành lập, công ty có vốn điều lệ 100 tỉ đồng. Người đại diện pháp luật của Cà phê Ông Bầu là bà Trần Thị Kim Oanh. Bà Oanh đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của công ty.

Trong đó, bà Trần Thị Kim Oanh, người đang nắm 51% cổ phần công ty là thành viên ban kiểm soát của Công ty CP Cà phê Phước An, một doanh nghiệp cà phê lớn tại tỉnh Đắk Lắk cổ phần hóa năm 2017, do NutiFood nắm cổ phần chi phối.

Hai cổ đông còn lại trong nhóm cổ đông sáng lập Cà phê Ông Bầu là bà Đoàn Hoàng Anh - con gái bầu Đức và ông Võ Quốc Lợi - con trai bầu Thắng mỗi người năm 24,5% cổ phần. 

Theo Thanh Niên, tham vọng của cà phê ông Bầu được ông Trần Thanh Hải tiết lộ là mở đến 10.000 điểm trên toàn quốc. 

Hoàng Trung