Doanh nghiệp

HHS muốn thoái hết vốn tại hai công ty kinh doanh ô tô và linh kiện ô tô

19:30 | 13/10/2020

Chia sẻ

Theo tìm hiểu, CTCP Đầu tư Dịch vụ Thành Nam và CTCP Phát triển dịch vụ Trường Giang là công ty liên kết do HHS sở hữu tương ứng 48% và 48,5% vốn điều lệ tính đến hết ngày 30/6/2020.

HĐQT CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (Mã: HHS) vừa thông qua việc thoái toàn bộ vốn góp tại hai doanh nghiệp là CTCP Đầu tư Dịch vụ Thành Nam và CTCP Phát triển Dịch vụ Trường Giang nhằm mục tiêu cơ cấu lại các khoản đầu tư.

Cụ thể, HHS sẽ chuyển nhượng toàn bộ 28,8 triệu cổ phần đang sở hữu tại CTCP Đầu tư Dịch vụ Thành Nam, tương đương 288 tỉ đồng tính theo mệnh giá.

Bên cạnh đó, HHS cũng sẽ thoái vốn toàn bộ tại CTCP Phát triển Dịch vụ Trường Giang. Số lượng cổ phần chuyển nhượng là 13,58 triệu cổ phần, tương đương với 135,8 tỉ đồng tính theo mệnh giá.

Giá chuyển nhượng không thấp hơn giá trị sổ sách của công ty tại báo cáo tài chính gần nhất.

Đối tượng nhận chuyển nhượng cổ phần là các đối tác có năng lực tài chính, văn hóa kinh doanh phù hợp với Thành Nam, Trường Giang và có thiện chí hợp tác cùng đầu tư, hỗ trợ đơn vị phát triển trong dài hạn. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2020.

HĐQT công ty ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT chỉ đạo Ban điều hành quyết định thời điểm, giá chuyển nhượng và đối tác nhận chuyển nhượng.

Theo BCTC hợp nhất bán niên năm 2020, CTCP Đầu tư Dịch vụ Thành Nam và CTCP Phát triển dịch vụ Trường Giang là công ty liên kết của HHS, có địa bàn kinh doanh tại Hải Phòng với hoạt động chính là kinh doanh ô tô và kinh doanh linh kiện ô tô.

Trong đó, tỉ lệ sở hữu của HHS tại hai doanh nghiệp tính đến hết ngày 30/6/2020 tương ứng là 48% và 48,5%.

Mặt khác, giá trị hợp lí của khoản đầu tư vào Thành Nam và Trường Giang tại thời điểm cuối quí II lần lượt là 293 tỉ đồng và 138 tỉ đồng.

HHS muốn thoái hết vốn tại hai công ty kinh doanh ô tô và linh kiện ô tô - Ảnh 1.

Nguồn: BCTC hợp nhất bán niên 2020 của HHS

CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (Mã: HHS) là một trong những doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Hoàng Huy, được thành lập năm 2008 với hoạt động kinh doanh ô tô con, ô tô tải, cho thuê văn phòng, xây dựng và kinh doanh nhà các loại. Đặc biệt, HHS là đại lí nhập khẩu và phân phối độc quyền xe tải thương hiệu Dongfeng - Hồ Bắc.

Theo Đăng kí kinh doanh thay đổi lần thứ 13, vốn điều lệ của doanh nghiệp đạt hơn 2.747 tỉ đồng.

Thu Thảo