|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Hệ thống VinMart & VinMart+ đảm bảo nguồn cung hàng hóa dồi dào, bổ sung liên tục trong ngày, kêu gọi người dân mua hàng vừa đủ, không tích trữ khối lượng lớn

11:09 | 07/03/2020
Chia sẻ
Hệ thống siêu thị lớn nhất Việt Nam cho biết đã làm việc với các nhà cung cấp đảm bảo nguồn cung trong giai đoạn dịch bệnh, đồng thời ưu tiên chuyển hàng về các khu vực có nhu cầu mua sắm lớn.
Hệ thống VinMart & VinMart+ đảm bảo nguồn cung hàng hóa dồi dào, bổ sung liên tục trong ngày, kêu gọi người dân mua hàng vừa đủ, không tích trữ khối lượng lớn - Ảnh 1.

VinMart & VinMart+ tự tin đủ hàng cung ứng trên toàn quốc

Hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+ vừa phát đi thông báo sẽ cam kết đảm bảo nguồn cung, bình ổn và không tăng giá hàng hóa trên toàn TP Hà Nội và toàn quốc, trong bối cảnh Thủ đô vừa ghi nhận thêm một ca nhiễm COVID-19. 

Đại diện chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích qui mô lớn nhất Việt Nam cũng lên tiếng trấn an khách hàng, không cần lo lắng và cũng không cần dự trữ đồ với khối lượng lớn, chỉ nên mua lượng đủ dùng đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình. Vị này cho biết nguồn cung hàng hóa tại các siêu thị rất dồi dào và sẽ được bổ sung liên tục trong ngày, đặc biệt là các mặt hàng thịt sạch, rau củ, mì gói, gia vị, nước rửa tay, khẩu trang... 

Hệ thống siêu thị VinMart và chuỗi cửa hàng VinMart+ hiện nay có trên 132 siêu thị & hơn 3.200 cửa hàng tại 55 tỉnh thành trên toàn quốc.

Tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích VinMart, VinMart+, các quầy thu ngân đều có nước rửa tay sát khuẩn khô cho khách hàng và nhân viên sử dụng. Nhân viên siêu thị cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang trong quá trình làm việc; bên cạnh đó đội ngũ thanh tra chất lượng cũng sẽ kiểm tra thường xuyên công tác phòng chống dịch. Các biện pháp thanh toán không dùng tiền mặt được nhà bán lẻ này khuyến khích sử dụng để hạn chế lây nhiễm. 

Đối với tình hình cung ứng hàng hoá, VinMart cho biết ngay từ đầu đã làm việc với các nhà cung cấp để đảm bảo tăng nguồn cung, ưu tiên hàng hóa thiết yếu. VinMart cũng ưu tiên chuyển hàng về các siêu thị có nhu cầu mua sắm lớn, toàn bộ kế hoạch cung ứng hàng hóa được báo cáo và cam kết với Bộ Công Thương. Không chỉ đảm bảo đủ về lượng, việc thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ cũng được nhà bán lẻ này cam kết. 

Với các mặt hàng đặc biệt như khẩu trang y tế, nước rửa tay: VinMart, VinMart+ đã truyền thông tới khách hàng với lượng mua định mức mỗi khách hàng chỉ mua được hai đơn vị sản phẩm (hộp, gói...) trong một lần giao dịch; để đảm bảo không xuất hiện tình trạng mua quá nhiều dẫn đến tình trạng khan hiếm. 100% cơ sở kinh doanh của VinMart, VinMart+ cam kết không có hiện tượng găm hàng đẩy giá.

Ứng phó với diễn biến mới của dịch COVID-19 tại Việt Nam, Bộ Công Thương sáng nay đã có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối (hệ thống các siêu thị, các cửa hàng tiện ích…) trên địa bàn TP Hà Nội tăng cường nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu của người dân; có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các điểm bán hàng ngoài Hà Nội để tăng lượng cung ứng cho địa bàn Thủ đô. 

Bộ cũng đã chỉ đạo Sở Công Thương Thành phố, bám sát tình hình thị trường, trực tiếp kiểm tra đôn đốc các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn triển khai các phương án bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho thị trường, giữ ổn định tâm lý thị trường.

Theo báo cáo nhanh của một số doanh nghiệp phân phối, lượng khách đến mua hàng từ sáng ngày 7/3/2020 có tăng nhưng hiện nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị vẫn đáp ứng đủ nhu cầu. 

Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và đánh giá nhu cầu mua hàng của người dân đối với loại hình phân phối bán lẻ hiện đại trong giai đoạn dịch bệnh sẽ tăng nên các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3 lần so với trước. Trong ngày hôm nay, hệ thống các siêu thị đang triển khai phương án điều nguồn hàng từ bên ngoài Hà Nội về các điểm bán hàng trong thành phố để cung cấp cho người dân.

Đông A

Bất động sản 5 tháng đầu năm: Vốn ngoại đăng ký giảm mạnh, số doanh nghiệp giải thể tăng
Sức cầu thị trường địa ốc vẫn yếu trong khi dòng vốn chảy vào lĩnh vực này chưa có sự cải thiện. Riêng vốn FDI đăng ký vào bất động sản 5 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.