|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hãng taxi điện của ông Phạm Nhật Vượng có thể xuất hiện tại Huế

14:41 | 25/04/2023
Chia sẻ
Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc hãng xe taxi điện GSM cho biết trong giai đoạn một, công ty dự kiến đưa vào 250 xe taxi thuần điện hoạt động tại Huế.

Chiều 24/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã làm việc với Công ty cổ phần Di chuyển xanh và thông minh (GSM) về đề xuất đăng ký hoạt động xe taxi thuần điện trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc GSM Nguyễn Văn Thanh cho biết GSM là đơn vị kinh doanh xe taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam, với thương hiệu Taxi xanh SM, sử dụng các dòng xe điện VF 5, VF e34 (Taxi GreenCar) và VF 8 (LuxuryCar). Công ty đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động tại Hà Nội vào ngày 14/4.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kết luận buổi làm việc. (Ảnh: Thừa Thiên Huế Online).

Qua tìm hiểu, nghiên cứu, công ty nhận thấy Thừa Thiên Huế là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam, đồng thời cũng là nơi thu hút khách du lịch quốc tế lớn hàng năm. 

“Trong thời gian tới, công ty sẽ bắt đầu tuyển dụng và tổ chức đào tạo bài bản về tiếng Anh, ngành dịch vụ cho các lái xe để mang đến trải nghiệm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty. Dự kiến, trong giai đoạn một, công ty sẽ đưa vào hoạt động 250 taxi thuần điện”, Tổng Giám đốc GSM Nguyễn Văn Thanh cho biết thêm.

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hoan nghênh, đánh giá cao việc Công ty GSM tiến hành nghiên cứu và mong muốn đầu tư tại Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương giao các sở, ban, ngành phối hợp với Công ty GSM tổ chức khảo sát, đánh giá để đề xuất phương án phù hợp theo quy mô, nội dung đề xuất của công ty, đồng thời thực hiện hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc nghiên cứu và có định hướng phù hợp cho công ty đầu tư trong thời gian tới.

“Taxi điện là một trong những giải pháp tiên tiến mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, góp phần giảm ô nhiễm không khí, phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trên nền tảng di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường. Đồng thời, việc triển khai dịch vụ taxi điện khẳng định quyết tâm của tỉnh trong việc thúc đẩy phát triển giao thông xanh, bền vững”, ông Phương nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 6/3, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng công bố quyết định thành lập CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility), chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast. 

CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, do Chủ tịch tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng thành lập với 95% tỷ lệ cổ phần. GSM hoạt động trong hai mảng chính: cho thuê ô tô - xe máy điện và taxi điện.

Doanh Chính

Vì sao thanh khoản chứng khoán liên tục thu hẹp?
Thị trường được điểm cân bằng khi VN-Index về quanh mốc 1.150 điểm, nhưng thanh khoản liên tục giảm sâu. Phiên 2/10 chứng kiến giá trị khớp lệnh trên HOSE thấp nhất 3 tháng gần đây. Lý giải từ đại diện FIDT, thanh khoản bị tác động vì tâm lý nhà đầu tư chưa cải thiện trong bối cảnh thiếu vắng những thông tin hỗ trợ.