|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

GSM tuyển phó giám đốc điều hành phụ trách vận hành toàn quốc mảng taxi, ưu tiên người có khả năng quản lý hàng chục nghìn nhân viên

16:42 | 05/04/2023
Chia sẻ
Ông Nguyễn Văn Thanh - CEO GSM, mới đây đã đăng bài tuyển dụng vị trí Deputy CEO phụ trách vận hành toàn quốc mảng taxi trên trang cá nhân. Theo ông Thanh, những người thích cực khổ và thích đẩy bản thân vượt qua giới hạn thì nên gia nhập GSM.

Đầu tháng 3, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng, đã đứng ra thành lập công ty cho thuê xe máy, ô tô điện và taxi điện GSM (Green – Smart – Mobility). GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô - xe máy điện để chở khách. Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện.

Tới sáng 5/4, trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Văn Thanh – người được giới thiệu là Tổng giám đốc GSM đã đăng tải bài viết tuyển dụng vị trí Deputy CEO phụ trách vận hành toàn quốc mảng taxi (ưu tiên, không bắt buộc).

Tiêu chí tuyển dụng được ông Thanh đăng tải trên trang cá nhân bao gồm có kinh nghiệm cùng ngành tại các công ty công nghệ vận tải hoặc trong ngành tương tự là một lợi thế; có khả năng làm việc độc lập, quản lý số lượng nhân viên lên đến hàng chục nghìn người; hiểu biết về công nghệ và có tư duy thích ứng nhanh. Bên cạnh đó, vị trí này cũng đòi hỏi ứng viên phải sẵn sàng đi công tác liên tục tại các thành phố.

Ngoài ra, trong bài đăng của mình, ông Thanh cũng có một số chia sẻ, nổi bật là dòng chữ: “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”. Bên cạnh đó, ông cũng nói rằng nếu ai thích cực khổ và áp lực, cũng như thích đẩy bản thân vượt qua giới hạn thì nên gia nhập GSM, đơn vị taxi và cho thuê xe điện đầu tiên tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thanh đăng bài tuyển dụng vị trí Deputy CEO trên trang Facebook cá nhân. (Ảnh: FBNV).

Theo giới thiệu, ông Nguyễn Văn Thanh là một trong những nhà lãnh đạo trẻ nhất tại Vingroup, gia nhập VinBus từ năm 2019 và tập trung phát triển hệ thống cung cấp các phương tiện di chuyển với giá cả phải chăng và dễ tiếp cận.

Bên cạnh việc tuyển vị trí Deputy CEO phụ trách vận hành toàn quốc mảng taxi, GSM cũng đã đăng tin tuyển dụng vị trí tài xế Greencar Luxury ở hai khu Hà Nội và TP HCM để lái xe dịch vụ cao cấp. 

Yêu cầu đầu tiên của GSM là tài xế có khả năng nói tiếng Anh, sẽ có phụ cấp vào lương hàng tháng. Ngoài ra, ứng viên cần sở hữu bằng lái xe B2 trở lên, độ tuổi từ 22 - 45, có chiều cao từ 1m70 trở lên, không có hình xăm lộ và thông thạo địa lý khu vực Hà Nội, TP HCM.

Khi được tuyển dụng, hãng taxi GSM cam kết tài xế sẽ được hưởng các quyền lợi như: Lương cứng 9 triệu đồng/tháng, 2 triệu đồng lương thưởng dựa trên chất lượng công việc và hỗ trợ thêm 2 triệu đồng trong thời gian đầu (tối đa 6 tháng).

Ngoài ra, tài xế cũng được hưởng 20% - 25% hoa hồng theo doanh thu, phụ cấp 500.000 đồng sau thời gian đào tạo tiếng Anh và đạt yêu cầu. GSM cũng không áp doanh số trong thời gian đầu hoạt động.

Các chế độ phúc lợi khác đi kèm như: Tham gia bảo hiểm xã hội, đào tạo tiếng Anh giao tiếp cơ bản, khám sức khoẻ định kỳ tại Vinmec, đào tạo về ngành dịch vụ vận tải,…

Trước đó, ngày 9/3, CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) mới thành lập do ông Phạm Nhật Vượng -  Chủ tịch Tập đoàn Vingroup sở hữu phần lớn cổ phần, cho biết sẽ tiến hành tuyển đối tác tài xế.

Khi trở thành đối tác, tài xế sẽ được cam kết mức lương cứng 11 triệu đồng/tháng, kèm theo hoa hồng lên đến 25% tổng doanh thu tháng. Tài xế được tham gia bảo hiểm xã hội sau hai tháng thử việc, được đào tạo về ngành dịch vụ vận tải.

Để gia nhập GSM, tài xế cần sở hữu bằng lái xe B2 trở lên, độ tuổi từ 21 tới 55, có kinh nghiệm lái xe 6 tháng, từng cộng tác với các hãng xe công nghệ, taxi truyền thống, lái xe hợp đồng là một lợi thế.

Ngoài ra, GSM yêu cầu tài xế phải thông thạo khu vự địa lý nội - ngoại thành Hà Nội, lý lịch tư pháp rõ ràng. 

 

Anh Nguyễn