|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hãng taxi của ông Phạm Nhật Vượng tuyển tài xế luxury lái xe VF 8: Yêu cầu biết tiếng Anh, cao trên 1m70

10:35 | 30/03/2023
Chia sẻ
Đây là loại hình taxi cao cấp nhất mà GSM của ông Phạm Nhật Vượng sẽ cung cấp trong thời gian tới.

Dàn taxi điện của GSM. (Ảnh: GSM).

Sau khi tuyển tài xế tại Hà Nội và TP HCM cho hãng taxi điện GSM, công ty của ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục tuyển dụng tài xế Greencar Luxury ở hai khu vực này để lái xe dịch vụ cao cấp. 

Mẫu xe trong dịch vụ taxi cao cấp mà GSM sử dụng là phiên bản VinFast VF8. 

Yêu cầu đầu tiên của GSM là tài xế có khả năng nói tiếng Anh, sẽ có phụ cấp vào lương hàng tháng. Ngoài ra, ứng viên cần sở hữu bằng lái xe B2 trở lên, độ tuổi từ 22 - 45, có chiều cao từ 1m70 trở lên, không có hình xăm lộ và thông thạo địa lý khu vực Hà Nội, TP HCM.

Khi được tuyển dụng, hãng taxi GSM cam kết tài xế sẽ được hưởng các quyền lợi như: Lương cứng 9 triệu đồng/tháng, 2 triệu đồng lương thưởng dựa trên chất lượng công việc và hỗ trợ thêm 2 triệu đồng trong thời gian đầu (tối đa 6 tháng).

Ngoài ra, tài xế cũng được hưởng 20% - 25% hoa hồng theo doanh thu, phụ cấp 500.000 đồng sau thời gian đào tạo tiếng Anh và đạt yêu cầu. GSM cũng không áp doanh số trong thời gian đầu hoạt động.

Các chế độ phúc lợi khác đi kèm như: Tham gia bảo hiểm xã hội, đào tạo tiếng Anh giao tiếp cơ bản, khám sức khoẻ định kỳ tại Vinmec, đào tạo về ngành dịch vụ vận tải,…

Để tránh quá tải, khu vực TP HCM sẽ mở đơn đăng ký ứng tuyển sớm hơn so với Hà Nội.

Mới đây, GSM cũng đã công bố giá cước cho dịch vụ taxi của mình, trong đó, , giá mở cửa 1 km đầu tiên của GSM đang là 20.000 đồng. Từ km tiếp theo đến km thứ 25 là 15.500 đồng/km và 12.500 đồng là mức phí từ km thứ 26 trở đi. Ngoài ra, hành khách sẽ được yêu cầu thanh toán phí cầu đường, bến phà & sân bay, nếu có. 

GSM cho biết ngoài được tích hợp vào ứng dụng gọi xe Be, taxi Xanh SM cũng sẽ có ứng dụng đặt xe riêng. “Ứng dụng sẽ tính lộ trình, đường đi, giá cước. Do đó, không lo bị lái xe đi đường dài, mất thêm phí”, phía GSM nêu.

GSM là công ty do Chủ tịch Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng, thành lập đầu tháng 3 với số vốn góp gần 3.000 tỷ đồng. Công ty hoạt động trong hai lĩnh vực cho thuê ô tô - xe máy điện và taxi điện.

Dự kiến, dịch vụ taxi điện sẽ đi vào vận hành trong tháng 4, bước đầu tại Hà Nội sau đó sẽ mở rộng sang 5 tỉnh, thành phố khác.

Đức Huy