Giá cà phê hôm nay (24/5) tăng nhẹ trên cả hai sàn giao dịch do hoạt động mua bù bán khống đã xuất hiện trên thị trường kỳ hạn sau khi chỉ số USD (DXY) giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần.
Tỉnh Đắk Lắk đang dẫn đầu cả nước về diện tích sầu riêng, với 38.800 ha. Khoảng 3 tháng nữa, nông dân trên địa bàn sẽ vào vụ thu hoạch sầu riêng năm 2025.
Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm nay giảm tới 33% so với cùng kỳ, chỉ đạt gần 778 triệu USD. Nguyên nhân một phần do các lô hàng sầu riêng bị siết kiểm tra chất lượng, đặc biệt liên quan đến dư lượng cadmium và chất vàng O.
Nhiều đại biểu lo lắng khi hàng giả tăng và len lỏi khắp nơi, từ chợ truyền thống, sàn bán online đến các nền tảng xã hội, nhưng không rõ trách nhiệm cơ quan quản lý.
Giá sầu riêng hôm nay (23/5) tương đối ổn định tại các vựa thu mua trên cả nước. Trong khi đó, Indonesia đang giải quyết các thách thức về logistics để chuẩn bị xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc.
Giá lúa gạo hôm nay (23/5) tại thị trường trong nước diễn biến trái chiều, giảm nhẹ đối với gạo nguyên liệu nhưng tăng đối với cám. Trên thị trường thế giới, giá gạo Ấn Độ và Thái Lan đều giảm nhẹ trong tuần qua do nhu cầu yếu.
Tân Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản ngày 17/5 cam kết sẽ nhanh chóng đưa gạo từ kho dự trữ quốc gia ra các kệ hàng siêu thị với mức giá thấp đáng kể so với hiện tại, nhằm ngăn chặn xu hướng người tiêu dùng chuyển sang sử dụng các loại gạo nhập khẩu rẻ hơn, theo Reuters.
Sau hai phiên tăng giá liên tiếp, thị trường vàng trong nước trưa nay (23/5) bất ngờ đảo chiều giảm sâu tại nhiều hệ thống kinh doanh. Giá vàng miếng SJC rơi mạnh tới 1,3 triệu đồng/lượng, kéo theo đà sụt giảm ở các loại vàng nhẫn và nữ trang.
Nhiều đơn hàng xuất khẩu heo giống, tinh bò và vật liệu di truyền từ Mỹ sang Trung Quốc đã bị hủy sau khi Bắc Kinh áp thuế trả đũa lên nông sản Mỹ, khiến các trang trại thiệt hại nặng.
Theo khảo sát, giá phân bón hôm nay (23/5) duy trì lặng sóng trên thị trường cả nước. Trong đó, phân NPK 16 - 16 - 8 Cà Mau, Phú Mỹ duy trì giá bán từ 650.000 - 750.000 đồng/bao.
Nhu cầu lưu trữ dầu thô tại Mỹ đã tăng mạnh trong những tuần gần đây, đạt mức tương đương thời kỳ đại dịch COVID-19, Reuters dẫn dữ liệu từ công ty môi giới lưu trữ The Tank Tiger cho biết.
Giá dầu thô giảm vào thứ Năm (22/5) khi các nhà đầu tư cân nhắc một báo cáo cho rằng OPEC+ đang thảo luận về việc tăng sản lượng vào tháng 7, làm dấy lên lo ngại rằng nguồn cung toàn cầu có thể vượt quá tốc độ tăng trưởng nhu cầu.
Giá vàng thế giới giảm giá vào thứ Năm (22/5) vì đồng USD phục hồi và các nhà đầu tư chốt lời sau khi giá chạm mức cao nhất trong hai tuần vào đầu phiên. Điều này khiến giá vàng trong nước giảm mạnh theo.
Campuchia chính thức được phép xuất khẩu sầu riêng tươi sang Trung Quốc, nối dài danh sách đối thủ cạnh tranh của Việt Nam. Dù sản lượng còn hạn chế, sự hiện diện của hàng Campuchia có thể làm gia tăng áp lực trong bối cảnh xuất khẩu sầu riêng Việt đang lao dốc.
Nhiều doanh nghiệp đã công bố hoặc ước tính kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026, cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực khi có đơn vị tăng trưởng tích cực, trong khi một số doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận suy giảm hoặc thua lỗ.