|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hãng hàng không Virgin Atlantic có kế hoạch 'lên sàn' chứng khoán London

07:00 | 08/08/2021
Chia sẻ
Truyền thông Anh ngày 7/8 đưa tin hãng hàng không Anh Virgin Atlantic đang có kế hoạch niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán London trong vài tháng tới.

Theo đài truyền hình Sky News, trích dẫn các nguồn tin ở London, hãng hàng không Virgin Atlantic đã tham khảo ý kiến của các nhà đầu tư để đưa thông báo về việc niêm yết vào mùa Thu.

Virgin Atlantic cho biết đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) này là đợt chào bán đầu tiên của Virgin Atlantic kể từ khi hãng thành lập năm 1984. Ngân hàng Citigroup và Barclays chịu trách nhiệm giám sát đợt IPO này.

Giống như các “đồng nghiệp khác” trong lĩnh vực du lịch, Virgin Atlantic đã bị tác động nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và đã báo cáo khoản lỗ trước thuế là 659 triệu bảng Anh (914,31 triệu USD) trong năm 2020 do lượng hành khách giảm 80%.

Đài Sky News đưa tin rằng việc phát hành cổ phiếu lần này của Virgin Atlantic có thể khiến số cổ phần nắm giữ của Virgin Group, thuộc sở hữu của công ty mẹ Richard Branson, giảm xuống dưới mức 51%. Delta Air Lines của Mỹ nắm giữ 49% cổ phần còn lại.

Minh Hằng (Theo AFP)