Doanh nghiệp

Hàn Quốc chiếm 31% thị trường pin EV toàn cầu trong quý I/2021

02:51 | 04/05/2021

Chia sẻ

Hãng nghiên cứu thị trường SNE Research ngày 3/5 cho biết ba hãng sản xuất pin ô tô điện (EV) của Hàn Quốc, gồm LG Energy Solution Ltd., Samsung SDI Co. và SK Innovation Co., chiếm 31% thị trường toàn cầu trong quý I/2021. Tuy nhiên, thị phần của họ đã giảm đáng kể từ năm ngoái khi đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của các đối thủ Trung Quốc.

Theo SNE Research, bộ ba nhà sản xuất pin EV trên đã cung ứng tổng cộng lượng pin EV tương đương 47,8 gigawatt giờ (GWh) trong giai đoạn từ tháng 1-3/2021, tăng 127% so với cùng kỳ năm trước.

Hàn Quốc chiếm 31% thị trường pin EV toàn cầu trong quý I/2021 - Ảnh 1.

Ba hãng sản xuất pin ô tô điện LG Energy Solution Ltd., Samsung SDI Co. và SK Innovation Co., chiếm 31% thị trường toàn cầu trong quý I/2021. (Ảnh: TTXVN).

Doanh số bán pin của ba hãng sản xuất Hàn Quốc tăng cao trong bối cảnh nhu cầu pin cho xe EV của các hãng sản xuất ô tô lớn tăng mạnh.

Tuy nhiên, tổng thị phần toàn cầu của các hãng sản xuất pin EV Hàn Quốc giảm trong quý I khi so với mức thị phần toàn cầu 37,8% của năm ngoái, nguyên nhân là do các nhà sản xuất Trung Quốc tăng cường mở rộng sự hiện diện của họ trên sân nhà (Trung Quốc), thị trường EV hàng đầu thế giới.

Hãng LG Energy Solution, chuyên cung cấp pin cho các mẫu ô tô điện của Tesla, Volkswagen và Ford, là hãng sản xuất pin EV lớn nhất Hàn Quốc và xếp vị trí thứ hai thế giới khi chiếm tới 20,5% thị phần pin EV toàn cầu trong quý I vừa qua.

Hãng CATL của Trung Quốc là nhà cung cấp pin EV lớn nhất thế giới trong quý vừa qua khi chiếm tới 31,5% thị phần toàn cầu.

Trong khi đó, hai hãng sản xuất khác của Hàn Quốc, gồm Samsung SDI và SK Innovation, lần lượt xếp vị trí thứ 5 và thứ 6 trên thế giới khi thị phần của mỗi hãng khoảng 5,2%..

SNE Research cho rằng trong bối cảnh công nghệ pin EV đang thay đổi nhanh chóng và cạnh tranh trên thị trường ngày càng tăng cao, các hãng sản xuất pin EV Hàn Quốc dường như đang chịu lùi bước trước những đối thủ Trung Quốc.

SNE Research nhận định rằng với hãng CATL đứng đầu, các nhà sản xuất Trung Quốc đang nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường pin EV toàn cầu. Điều này có thể tạo ra cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn trên thị trường pin cho xe điện trong tương lai gần.

Q. Chung