|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hải quan truy tìm chủ nhân hàng chục xe Nissan bị 'bỏ rơi' ở cảng Hải Phòng

12:14 | 30/04/2020
Chia sẻ
13 chiếc xe Nissan Navara và 21 chiếc Nissan Terra mới 100% về cảng Tân Vũ (Hải Phòng) đã quá 90 ngày nhưng chưa có người đến nhận.

Hải quan truy tìm chủ nhân hàng chục xe Nissan bị 'bỏ rơi' ở cảng Hải Phòng - Ảnh 1.

Xe bán tải Nissan Navara đang được kiểm tra thông quan tại cảng. Ảnh minh họa

Trao đổi với PV Báo Giao thông chiều 29/4/2020, một cán bộ thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ xác nhận, ngày 27/4 đơn vị này đã phát đi thông báo về lô hàng xe ô tô Nissan đã quá thời hạn làm thủ tục thông quan tại Chi cục.

Cụ thể, lô hàng xe hơi gồm 13 chiếc xe Nissan Navara và 21 chiếc Nissan Terra mới 100%, xuất xứ Thái Lan, về cảng từ cuối năm 2019, đã quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày đến cửa khẩu, nhưng đến nay chưa có cá nhân, tổ chức nào làm thủ tục thông quan.

Theo thông báo của hải quan, thời hạn để đến nhận hàng là 60 ngày kể từ ngày thông báo được phát hành.

Đối với hàng hóa dễ bị hư hỏng, hàng đông lạnh, hàng hóa là chất nguy hiểm, độc hại, hàng có hạn sử dụng dưới 60 ngày thì thời hạn đến nhận hàng là 15 ngày kể từ ngày thông báo.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày hết hạn đến nhận hàng theo thông báo này mà không có người đến nhận hàng, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ báo cáo Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng để xử lý theo hướng dẫn tại Thông tư 203/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Lô hàng ô tô nói trên nằm trong 184 lô hàng đủ các chủng loại bị tồn đọng, đang được lưu giữ tại các cảng biển ở Hải Phòng cũng trong diện quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày đến cửa khẩu, nhưng chưa làm thủ tục hải quan.

Trong đó có 26 container và 2 lô hàng lẻ tồn đọng đang được lưu giữ tại cảng Tân Vũ, 9 lô hàng tồn gồm 8 container và 1 lô hàng lẻ đang được lưu tại cảng PTSC Đình Vũ và 9 lô hàng lẻ tồn tại cảng Hoàng Diệu.

Lam Anh

Dow Jones có lúc rớt 300 điểm nhưng đóng cửa tăng 0,4% khi lo ngại về Deutsche Bank lắng dịu
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 24/3 dao động giữa xanh và đỏ. Các chỉ số ban đầu đi xuống khi nhà đầu tư lo ngại cuộc khủng hoảng ngân hàng đang lan tới Deutsche Bank (với tổng tài sản hơn 1.400 tỷ USD). Về cuối phiên, các chỉ số hồi phục lên giá xanh.