|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hải Phòng ủng hộ Đà Nẵng 5 tỉ đồng, cử 33 y bác sĩ đến chống dịch COVID-19

17:54 | 04/08/2020
Chia sẻ
Chiều 4/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, TP Hải Phòng ủng hộ Đà Nẵng 5 tỉ đồng, cử 33 y bác sĩ đến chống dịch COVID-19.

Cụ thể, theo Chủ tịch TP Đà Nẵng, hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống COVID-19 tại TP Đà Nẵng, TP Hải Phòng đã quyết định cử đoàn cán bộ 33 người, gồm 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng, đồng thời hỗ trợ Đà Nẵng số tiền 5 tỉ để thực hiện công tác phòng chống dịch.

"Trân trọng cảm ơn tình cảm của TP Hải Phòng", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ.

Hải Phòng ủng hộ Đà Nẵng 5 tỉ đồng, cử 33 y bác sĩ đến chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Y bác sĩ đang khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến ở Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. (Ảnh: Sở Y tế TP Đà Nẵng).

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã gửi công văn cho hai tỉnh, thành là Bình Định và TP Hải Phòng mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y cho "cuộc chiến" chống COVID-19 tại Đà Nẵng.

Theo công văn, tính đến sáng ngày 3/8, TP Đà Nẵng đã công bố 121 ca mắc COVID-19 và dự kiến sẽ còn tăng trong những ngày tới. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc COVID-19 cũng đã được truy vết, phát hiện, tập trung cách li, xét nghiệm với số lượng ngày càng nhiều, trong đó đã phát hiện nhiều ca dương tính với virus SARS-C0V-2 đưa vào điều trị tại các sơ sở y tế.

Nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sĩ, kĩ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của thành phố đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách li toàn bộ hoặc cách li một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc COVID-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Văn Luận

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.