|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Sắp có thêm ba KCN hơn 544 ha tại Hải Phòng, Hà Nam, Bắc Giang

08:09 | 29/05/2022
Chia sẻ
Ba dự án hạ tầng khu công nghiệp quy mô hơn 544 ha vừa được phê duyệt chủ trương đầu tư thuộc các tỉnh Bắc Giang, Hà Nam và TP Hải Phòng.

Một góc KCN Hòa Phú. (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư ba dự án quy mô hơn 544 ha tại Hải Phòng, Hà Nam, Bắc Giang.

Dự án thứ nhất là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Tiên Thanh thuộc xã Tiên Thanh và xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.

Quy mô dự án hơn 410 ha tại, tổng vốn đầu tư hơn 4.597 tỷ đồng. CTCP Đầu tư Khu công nghiệp Tiên Thanh là chủ đầu tư dự án. 

Dự án thứ hai là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng – khu B tỉnh Hà Nam.

Dự án trên được đầu tư tại phường Bạch Thượng và phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên với quy mô 49,06 ha; tổng vốn đầu tư gần 542 tỷ đồng. Chủ đầu tư là CTCP Tập đoàn Hóa chất Nhựa.

Dự án thứ ba là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Phú mở rộng giai đoạn 1, tỉnh Bắc Giang. Quy mô dự án là 85 ha, thuộc xã Mai Đình và xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa.

Vốn đầu tư của dự án là 1.093 tỷ đồng, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư 166 tỷ đồng, vốn huy động 927 tỷ đồng. Nhà đầu tư là Công ty TNHH Hòa Phú Invest. Thời hạn hoạt động của dự án kể từ ngày Dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư (27/5/2022) đến hết ngày 19/5/2066.

UBND các tỉnh Hà Nam, Bắc Giang và TP Hải Phòng được giao đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định; triển khai dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; kiểm tra, xác định việc đáp ứng điều kiện cho thuê đất tại thời điểm cho thuê đất; bảo đảm điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong quá trình cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án,...

Công Tâm

Tổng tài sản của Fed bật tăng gần 400 tỷ USD trong hai tuần, liệu lạm phát có bùng lên lần nữa?
Tổng tài sản của Fed tăng mạnh trong hai tuần gần đây, xóa sạch nỗ lực thắt chặt tiền tệ và thu hẹp bảng cân đối kế toán trong hơn 4 tháng trước đó.