Thời sự

Hải Phòng dừng các xe khách liên tỉnh, nội tỉnh đến hết 15/4

17:28 | 30/03/2020

Chia sẻ

TP Hải Phòng chỉ đạo dừng ngay hoạt động tất cả các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh tại tất cả các bến xe trên địa bàn thành phố đến hết ngày 15/4.

UBND TP Hải Phòng có văn bản hỏa tốc gửi Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan về việc dừng ngay hoạt động các tuyến vận tải hành khách đi và đến Hải Phòng nhằm hạn chế việc lây nhiễm bệnh COVID-19.

Hải Phòng dừng hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh tại tất cả các bến xe đến hết 15/4 - Ảnh 1.

TP Hải Phòng chỉ đạo dừng ngay hoạt động tất cả các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh tại tất cả các bến xe trên địa bàn thành phố đến hết ngày 15/4. (Ảnh: haiphong.gov.vn)

Cụ thể, đối với các đơn vị vận tải khách theo tuyến cố định, yêu cầu dừng ngay hoạt động tất cả các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh tại tất cả các bến xe trên địa bàn thành phố đến hết ngày 15/4. 

Các chuyến xe khách đang trên đường về bến sau 12h hôm nay (30/3), yêu cầu ban quản lí các bến xe chỉ làm thủ tục cho xe vào bến xe trả khách; không làm thủ tục cho xe xuất bến, lập biên bản cho phương tiện rời bến và lái xe cam kết không đón khách dọc đường.

Đối với đơn vị vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng, yêu cầu dừng ngay hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến từ tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước đến hết ngày 15/4. 

Đồng thời, dừng ngay hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh đối với xe từ 9 chỗ ngồi trở lên đến hết ngày 15/4. Xe dưới 9 chỗ ngồi chỉ được sử dụng 50% số lượng phương tiện đã hợp đồng, trong mỗi xe chỉ được vận chuyển khách dưới 50% số ghế cho đến hết ngày 15/4.

Đối với xe chở công nhân, xe nội bộ yêu cầu thực hiện khai báo y tế bắt buộc, chỉ được vận chuyển dưới 50% số ghế và không quá 20 người/chuyến xe.

Cùng ngày, UBND TP Hải Phòng cũng có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban ngành, UBND các quận huyện về việc dừng giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến công dân và hạn chế người làm việc trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các sở, ban ngành dừng ngay việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với công dân cho đến hết ngày 15/4 (trừ các trường hợp đặc biệt, cấp bách do Thủ trưởng các cơ quan, Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã phường, thị trấn xem xét quyết định). 

Bên cạnh đó, dừng tiếp công dân theo qui định đến hết ngày 15/4. Không làm việc với người đến cơ quan không đeo khẩu trang, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo qui định.

Đến hôm nay (30/3), Hải Phòng chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID-19. Hiện có 300/300 trường hợp có dấu hiệu đã có kết quả âm tính COVID-19. Địa phương này đang tiếp tục rà soát phát hiện thêm các trường hợp có dấu hiệu mắc COVID-19 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Hiện còn 136 mẫu chờ kết quả.

Số trường hợp đang cách li tại cơ sở tập trung là 888 người, tại: Cao đẳng Du lịch 155 người; Bệnh viện Việt Tiệp 2: 304 người; Trung tâm GDQP- Đại học HP: 211 người; Trung tâm quân sự thành phố (Thủy Nguyên): 55 người; Khách sạn Công đoàn Đồ Sơn 35 người; Khách sạn Sinh viên ĐH QL&CN: 128 người.

Ngoài ra, số trường hợp cách li tại nhà, nơi lưu trú là 952 người.

Hà Lê