|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội từ 1/4, vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường

13:33 | 29/03/2021
Chia sẻ
Từ 0h ngày 1/4, toàn tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới, học sinh các cấp cũng đến trường trở lại.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy diễn ra sáng 29/3, ông Phạm Xuân Thăng, Chủ tịch HĐND cho biết Hải Dương sẽ kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng. Từ ngày 1/4, toàn tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Cũng từ ngày 1/4, học sinh từ mầm non đến THPT toàn tỉnh trở lại trường học. Riêng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, các cuộc thi, giao lưu vẫn tạm dừng. Tỉnh cũng lùi thời gian tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022  một tuần. Lãnh đạo tỉnh lưu ý việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh tại các trường phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…

Các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, gym, rạp chiếu phim, quán game tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến ngày 15/4. Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Các quán bia vỉa hè tạm thời chưa cho phép hoạt động. Riêng TP Hải Dương, TP Chí Linh và huyện Kim Thành chủ động áp dụng thêm một số biện pháp chặt chẽ hơn trong phòng chống dịch.

Trong đợt bùng phát dịch thứ 3 tại Việt Nam, Hải Dương là địa phương ghi nhận số ca nhiễm cộng đồng nhiều nhất. Từ 27/1 đến nay, tỉnh này có 726 ca COVID-19, trong đó 621 người đã được công bố khỏi bệnh và cho xuất viện.

Anh Đào

FPT Long Châu công bố dự án cộng đồng ‘Cải thiện tầm vóc Việt’
Ngày 3/10, FPT Long Châu tổ chức lễ công bố dự án cộng đồng “Cải thiện tầm vóc Việt” và chương trình hợp tác cùng Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam (Merck Healthcare Việt Nam) “Miễn phí thiết bị tiêm hormone tăng trưởng cho trẻ thấp còi” nhằm góp phần hiện thực hóa khát vọng giúp thế hệ tương lai của đất nước cao lớn, khỏe mạnh tự tin với chiều cao vượt trội.