|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hacker chunxong tuyên bố sẽ livestream hack hệ thống nội bộ Bkav vào tuần sau

07:02 | 12/08/2021
Chia sẻ
Tài khoản chunxong thời hứa sẽ phát livestream hack hệ thống nội bộ Bkav trong tuần sau và link livestream sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Vụ việc một hacker đang nắm mã nguồn của Bkav đang nắm mã nguồn của Bkav và rao bán dữ liệu trên diễn đàn Raidforums (một diễn đàn của các hacker) vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Không lâu sau khi phía Bkav khẳng định đây là những dữ liệu cũ, phía "hacker" là người dùng tài khoản chunxong đã tung những tin nhắn được cho là của ban lãnh đạo Bkav trong thời gian gần đây.

Mới đây, chunxong đã khẳng định mình sẽ phát sóng trực tiếp cảnh livestream vào hệ thống nội bộ của Bkav vào thứ tư, ngày 18/8.

Hacker chunxong tuyên bố sẽ livestream hack hệ thống nội bộ Bkav vào tuần sau - Ảnh 1.

Một đoạn bình luận của chunxong trên diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình).

"Vào thời điểm diễn ra sự kiện này, tôi sẽ truyền hình trực tiếp việc hack vào mạng nội bộ của Bkav, nên các bạn hãy cùng chờ xem", tài khoản chunxong viết.

Phía dưới, chunxong một lần nữa nhấn mạnh buổi phát sóng sẽ diễn ra vào thứ tư tuần sau, tức 18/8 và link sẽ được cập nhật sau.

Trước đó, chunxong đã từng rao bán mã nguồn của Bkav cũng trên Raidforums và yêu cầu nhận tiền ảo để hạn chế truy vết. Tuy nhiên, chủ tài khoản chưa tiết lộ liệu đã "chốt đơn" được với cá nhân hay tổ chức nào hay chưa.

Tiểu Phượng

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.