Doanh nghiệp

Habeco vừa có thêm hai thành viên HĐQT

08:51 | 09/09/2019

Chia sẻ

Sau khi bổ sung thêm hai thành viên mới, HĐQT của Habeco tăng lên 5 thành viên. Trong đó, hai thành viên HĐQT mới đều là người đại diện phần vốn Nhà nước tại Habeco và đã có thời gian làm việc tại công ty.

Đại hội đồng cổ đông Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco - Mã: BHN) vừa thông qua nghị quyết về việc bổ sung thêm hai ông Vũ Xuân Dũng và ông Trần Thuận An làm thành viên HĐQT nhiệm kì 2019 - 2024.

Hai thành viên HĐQT mới đều là người đại diện phần vốn Nhà nước tại Habeco và đã có thời gian làm việc tại công ty. 

Ông Vũ Xuân Dũng (sinh năm 1973) làm đại diện vốn Nhà nước tại Habeco từ tháng 7/2019; trước đó ông đã có hơn 10 năm làm Phó TGĐ tại công ty. Trước năm 2009, ông Dũng công tác tại Bộ Công Thương, làm đến chức vụ Phó vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ.

Ông Trần Thuận An (sinh năm 1975) cũng mới được đề cử làm người đại diện vốn Nhà nước tại Habeco từ tháng 7 năm nay, đầu tháng 8 ông được giao kiêm nhiệm chức vụ Trưởng Phòng Marketing; trước đó ông làm Trưởng Phòng Thị trường Habeco.

Như vậy, sau khi bổ sung thêm hai thành viên mới, HĐQT của Habeco tăng lên 5 thành viên. Trong đó, Chủ tịch HĐQT là ông Trần Đình Thanh; các thành viên HĐQT gồm ông Ngô Quế Lâm (đồng thời là Tổng Giám đốc), ông Stefano Clini, ông Vũ Xuân Dũng và ông Trần Thuận An.

Liên quan đến việc thay đổi nhân sự, trước đó bà Chử Thị Thu Trang được bầu làm Trưởng Ban Kiểm soát của Habeco từ ngày 14/6; ông Phạm Trung Kiên được bổ nhiệm có thời hạn giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Habeco từ ngày 29/7.

Ngược lại, ông Vương Toàn được miễn nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc để hưởng chế độ hưu trí từ ngày 1/7.

Nửa đầu năm 2019, Habeco đạt doanh thu thuần gần 4.000 tỉ đồng, lãi ròng 305 tỉ đồng; lần lượt giảm 8% và 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý việc lợi nhuận của công ty này đã gần như đạt kế hoạch của cả năm 2019 là 310 tỉ đồng, tuy nhiên đây cũng là kế hoạch lợi nhuận thấp nhất của công ty này kể từ năm 2009.

Sơn Tùng