Thời sự

Hà Nội: Quán bar, karaoke, vũ trường mở cửa trở lại từ 0h ngày 23/3

17:08 | 22/03/2021

Chia sẻ

Từ 0 giờ ngày 23/3, Hà Nội cho phép quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại. Người sử dụng dịch vụ bắt buộc phải khai báo y tế, QR code, cài ứng dụng Bluezone

Phát biểu kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội chiều 22/3, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh nguy cơ về lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Hà Nội được vẫn rất cao, cao hơn nhiều so với các tỉnh thành lân cận.

Vì thế, cùng với việc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch thì đòi hỏi phải siết chặt việc kiểm soát dịch bệnh, đề cao cảnh giác, không được phép chủ quan, lơ là.

Căn cứ tình hình dịch bệnh ở TP và xét đề nghị của các cơ quan, đơn vị, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, từ 0 giờ ngày 23/3, quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại. Người sử dụng dịch vụ bắt buộc phải khai báo y tế, QR code, cài ứng dụng Bluezone. 

Ông Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra các loại hình dịch vụ này, trong trường hợp cửa hàng dịch vụ thực hiện không nghiêm túc, yêu cầu các đơn vị đóng cửa.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng cho biết các chương trình tổ chức gặp mặt đông người của Sở, ngành thành phố được phép tổ chức, nhưng phải chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Tính đến chiều 22/3, Hà Nội đã qua 35 ngày không có ca mắc mới ngoài cộng đồng (từ ngày 16/2 đến nay).

Dịch covid-19

Anh Đào