Nhà đất

Hà Nội có thêm 33 dự án được phép bán nhà hình thành trong tương lai

17:14 | 31/07/2020

Chia sẻ

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách các dự án đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo Luật Kinh doanh Bất động sản.
Hà Nội công bố 33 dự án được phép bán nhà hình thành trong tương lai - Ảnh 1.

Một dự án thuộc KĐT Vinhomes Tây Mỗ - Đại Mỗ trên Đại lộ Thăng Long. (Ảnh: Hoàng Huy).

Theo danh sách, Hà Nội có 33 dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai trong quí II năm nay, đơn cử như: 

Dự án Khu đô thị (KĐT) Gia Lâm thị trấn Trâu Quỳ, các xã Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn, huyện Gia Lâm của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển đô thị Gia Lâm.

Dự án đầu tư xây dựng Khu C- KĐT Kiến Hưng, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông của Liên danh CTCP Đầu tư và phát triển đô thị Kiến Hưng, CTCP Đầu tư phát triển Hợp Phú và CTCP Đầu tư phát triển Tín Phú.

Dự án Công trình hỗn hợp tại lô đất G4*-HH16 thuộc KĐT sinh thái tại các phường Phúc Lợi, Việt Hưng, Giang Biên, quận Long Biên của CTCP Vinhomes.

Dự án tổ hợp văn phòng nhà ở và dịch vụ thương mại số 52 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm của CTCP Cơ khí điện tử T&T.

Dự án Khu nhà ở Thạch Bàn Lakeside tại tổ 4 phường Thạch Bàn, quận Long Biên của Công ty TNHH Bất động sản Thạch Bàn Lakeside.

Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở và văn phòng làm việc tại Cụm 9 xã Duyên Thái, huyện Thường Tín của Công ty TNHH Hacomland Duyên Thái.

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán tại các ô qui hoạch N07-N10 phường Thượng thanh, quận Long Biên của Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam.

Dự án Hải Đăng City phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm của CTCP Đầu tư địa ốc Hải Đăng. 

Dự án xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông của Liên danh CTCP Đầu tư và xây dựng Xuân Mai và Công ty cổ phần Vinaconex 21.

Dự án KĐT Gia Lâm của Công ty TNHH Bất động sản Minh Tân Hà Nội.

Dự án KĐT mới Tây Mỗ - Đại Mỗ Vinhomes Park của CTCP Đầu tư xây dựng Thái Sơn.

Dự án KĐT mới Nam An Khánh, huyện Hoài Đức của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà.

Dự án Chung cư U39.1, Z38.1, Z38M.1 thuộc lô đất F4-CH04 và Z38.1, Z38M.1 thuộc lô đất F4-CH05 của dự án KĐT mới Tây Mỗ - Đại Mỗ Vinhomes Park tại phường Tây Mỗ, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm của CTCP HBI.

Theo Sở Xây dựng, các dự án bất động sản nhà ở do chủ đầu tư có vốn nước ngoài thì thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 50% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà và không quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất.

Hoàng Huy