Nhà đất

Novaland tăng trưởng vượt kì vọng, đạt 1.177 tỉ đồng lợi nhuận trong nửa đầu năm 2020

15:58 | 31/07/2020

Chia sẻ

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) công bố kết quả tài chính hợp nhất quí II/2020 với các chỉ số tài chính đáng chú ý.

Tổng doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ, hoạt động chuyển nhượng dự án là 4.361 tỉ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.487 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.177 tỉ đồng, tăng lần lượt 12% và 48%. Biên lợi nhuận gộp tăng 35% so với cùng kì năm 2019.

Vững vàng một vị thế dẫn dắt 

Tính đến 30/06/2020, tổng tài sản của Tập đoàn đạt 98.780 tỉ đồng, tăng gần 10% so với cuối năm 2019. Tại Novaland, tập đoàn luôn thực hiện các biện pháp kiểm soát tài chính chặt chẽ, nhờ đó tính thanh khoản được duy trì ở mức cao, thể hiện qua tỉ suất thanh toán hiện thời đạt 3,52 lần, tương đương năm 2019 và cao hơn gần 1,8 lần so với giai đoạn 2016-2018. Hệ số đòn bẩy tài chính ổn định, đáp ứng đầy đủ các cam kết với các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Tại kì soát xét tháng 7/2020, cổ phiếu NVL tiếp tục lọt vào rổ chỉ số top 30 DNNY lớn nhất trên TTCK - VN30. Thêm vào đó, Novaland tiếp tục lọt vào rổ chỉ số VNSI, chỉ số phát triển bền vững.

Chỉ số VNSI hướng đến các mục tiêu: Xác định chuẩn phát triển bền vững cho các công ty niêm yết; hỗ trợ nhà đầu tư tổ chức và cá nhân xác định những doanh nghiệp có đặc tính "xanh" để đầu tư; tăng cường xu hướng phát triển bền vững của toàn bộ nền kinh tế; xác định các tiêu chí về thông lệ tốt nhất về môi trường, xã hội và quản trị; bổ sung thêm một công cụ đầu tư mới, góp phần thúc đẩy tăng trưởng TTCK và nền kinh tế.

Chiến lược M&A hiệu quả của người dẫn đầu

Trong 6 tháng đầu năm 2020, chỉ tính riêng hoạt động huy động vốn, Novaland đã nhận giải ngân tổng cộng 12.006 tỉ đồng. Các khoản giải ngân được sử dụng cho các hoạt động M&A và đầu tư phát triển dự án.

Bên cạnh hoạt động phát triển dự án dựa trên quỹ đất hiện hữu, Novaland luôn chủ động và tích cực thực hiện các hoạt động đầu tư và thoái đầu tư.

Song song với các hoạt động đầu tư nhằm gia tăng quĩ đất có tiềm năng phát triển và tăng giá cao trong tương lai thì hoạt động thoái đầu tư được triển khai khi các dự án đạt được tỉ suất lợi nhuận kì vọng.

Các khoản đến từ việc chuyển nhượng dự án sẽ được tái đầu tư vào các dự án mới với tỉ suất sinh lợi cao hơn, thanh toán các khoản vay trước hạn và đảm bảo nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh giúp củng cố nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng của tập đoàn trong thời gian tới.

Cầu nối giữ đại lí phân phối và khách hàng mang lại hiệu quả trong chiến lược kinh doanh

Từ quí II/2020, tập đoàn đã triển khai chiến lược kinh doanh đồng hành cùng các đại lí phân phối nhằm đẩy mạnh, tăng cường hoạt động giới thiệu sản phẩm BĐS của Novaland tới đông đảo khách hàng, nhà đầu tư trên cả nước.

Các đối tác phân phối được xem là cầu nối giữa Novaland và khách hàng, thông qua các đối tác này, khách hàng sẽ có cơ hội tiếp cận những dự án chất lượng cao, sinh lời bền vững của Novaland.

Điểm qua các hoạt động kinh doanh nổi bật trong quí II/2020, Novaland đã tổ chức nhiều sự kiện giới thiệu dự án Aqua City sau giai đoạn giãn cách xã hội.

Dự án Aqua City được nhà đầu tư đón nhận rất tích cực với tỉ lệ hấp thụ trung bình đối với các sản phẩm nhà phố, shophouse và villa lên đến 95% cho mỗi kì giới thiệu sản phẩm ra thị trường và đó chính là điểm sáng trên thị trường bất động sản phía Nam trong điều kiện nguồn cung khan hiếm.

Dự kiến trong tháng 8 năm nay, tập đoàn sẽ cho ra mắt thêm một phân khu mới của dự án Aqua City, với phong cách kiến trúc nhiệt đới hiện đại hứa hẹn tạo sức hút lớn trên thị trường.

Tại mảng BĐS nghỉ dưỡng với xu hướng đang dẫn dắt hiện nay là second home, Novaland đã phát triển mạnh mẽ các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí, tạo thành điểm đến du lịch hấp dẫn trong nước và quốc tế.

Tháng 6/2020, Novaland ra mắt phân kì Wonderland thuộc Tổ hợp Du lịch Nghỉ dưỡng Giải trí NovaWorld Ho Tram.

Wonderland có qui mô bao gồm khu thương mại - dịch vụ; khu tiện ích vui chơi giải trí biển; khu lưu trú với cụm khách sạn 4 sao do thương hiệu quốc tế quản lí, vận hành và khoảng hơn 270 sản phẩm second home biển (biệt thự biển đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự tứ lập, nhà phố thương mại - shophouse ven biển).

Ngoài ra, Novaland cũng đã ra mắt hơn 100 căn biệt thự cạnh biển phiên bản giới hạn The Tropicana ở vị trí đẳng cấp bậc nhất tại phân kì The Tropicana, thuộc Tổ hợp Du lịch - Nghỉ dưỡng - Giải trí NovaWorld Ho Tram.

Bích Thu