|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Grab thu phụ phí 'Thời tiết nắng nóng gay gắt'

10:51 | 07/07/2022
Chia sẻ
Siêu ứng dụng Grab sẽ tiến hành thu phụ phí "Thời tiết nắng nóng gay gắt "tại một số khu vực từ ngày 6/7.

 Grab thu phụ phí Thời tiết nắng nóng gay gắt. (Ảnh: ABS).

Ưng dụng Grab thông báo sẽ tiến hành thu phí "Thời tiết nắng nóng gay gắt" từ ngày 6/7. Theo siêu ứng dụng, động thái này nhằm góp phần hỗ trợ đối tác trong quá trình hoạt động dưới thời tiết nắng nóng gay gắt.

"Với việc áp dụng phụ phí "Thời tiết nắng nóng gay gắt", Grab mong có thể hỗ trợ giảm được thêm phần nào vất vả khi thực hiện các đơn hàng", Grab cho biết.

Với chính sách mới, từ ngày 6/7, Grab sẽ tiến hành thu thêm 5.000 đồng cho từng đơn hàng trong chuyến xe và mức phí này sẽ được tự động cộng thêm vào giá cước. Grab lưu ý tài xế chỉ thu tiền từ khách hàng theo giá hiện thị trên biên nhận. "[Tài xế] tuyệt đối không thu thêm tiền từ người dùng", Grab thông báo. Ngoài ra, chương trình này sẽ được áp dụng đồng thời với các chương trình và chính sách hỗ trợ khác.

Phụ phí "Thời tiết nắng nóng gay gắt" sẽ được áp dụng đối với GrabBike và GrabFood tại một số khu vực nhất định, gồm: Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Khánh Hòa, Đak Lak, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai.

Đáng chú ý, với khu vực TP HCM và Hà Nội, Grab sẽ tiến hành thu phí "Thời tiết nắng nóng gay gắt" với mức 5.000 đồng với GrabBike, GrabFood, GrabMart và 3.000 đồng với GrabExpress.

Grab lưu ý tại TP HCM và Hà Nội, các dịch vụ thuộc GrabExpress, gồm Giao hàng Công ty, Giao hàng Công ty - Siêu thị, Giao hàng Công ty - Ứng tiền sẽ không áp dụng mức phụ phí trên. Thay vào đó, Grab sẽ thưởng ngay 2.000 đồng/đơn hàng hoàn thành.

Doanh Chính