|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Grab thâu tóm doanh nghiệp taxi truyền thống lớn thứ ba Singapore

07:31 | 21/07/2023
Chia sẻ
Ngày 20/7, Grab thông báo thương vụ mua lại 100% cổ phần của hãng taxi truyền thống lớn thứ ba ở Singapore.

Grab thâu tóm hãng taxi truyền thống lớn thứ ba ở Singapore. (Ảnh: Must Share News).

Grab sẽ mua lại Trans-Cab, nhà điều hành taxi lớn thứ ba của Singapore, theo Yahoo Finance. Thương vụ được thực hiện thông qua công ty cho thuê xe thuộc Grab Holdings là Grab Rentals. Ngày 20/7, Grab cho biết hai đơn vị đã ký một thỏa thuận để Grab Rentals mua lại 100% cổ phần của Trans-cab, thương vụ dự kiến hoàn tất vào quý IV/2023.

"Trans-cab có đội xe kết hợp taxi và xe cho thuê tư nhân gồm hơn 2.500 xe và điều này có thể bổ trở cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của Grab," Grab cho biết. Thương vụ thâu tóm này sẽ mua lại hoạt động kinh doanh cho thuê xe hơi và taxi, xưởng bảo trì và hoạt động bơm nhiên liệu của Trans-cab.

Tổng giám đốc của Trans-cab, Jasmine Tan, cho biết: "Hành vi của người tiêu dùng đã thay đổi và đôi khi chúng tôi đã nhận ra nhu cầu số hóa hoạt động kinh doanh, đảm bảo các tài xế taxi của chúng tôi có thể tiếp tục làm việc. Chúng tôi tin rằng thỏa thuận này sẽ bảo vệ tương lai của họ".

Yee Wee Tang, Giám đốc điều hành của Grab Singapore cho biết: "Chúng tôi coi đây là một quyết định chiến lược mang lại kết quả đôi bên cùng có lợi. Bằng cách tăng số lượng tài xế trên nền tảng của chúng tôi và giúp họ [Trans-cab] hoạt động hiệu quả hơn, điều này hỗ trợ Grab nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp chúng tôi tìm được chuyến đi cho hành khách nhanh hơn, bất cứ khi nào họ cần."

Grab cho biết thêm rằng họ có kế hoạch ra mắt một ứng dụng Grab Driver nâng cao sẽ được tích hợp với thiết bị của xe taxi Trans-cab.

"Ứng dụng này sẽ cho phép các tài xế taxi Trans-cab quản lý thu nhập của họ và nhận cuốc xe từ nền tảng Grab cũng như trung tâm cuộc gọi hiện có của Trans-cab, tất cả thông qua một nền tảng duy nhất," phía Grab cho biết.

Ngoài ra, Grab cũng có kế hoạch nghiên cứu kết hợp phần mềm với phần cứng của phương tiện để nâng cao hơn nữa trải nghiệm lái xe. Grab đang khám phá thí điểm đặt màn hình lớn trong xe, giúp tài xế có thể xử lý các tình huống giao thông trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Thùy Trang