Kinh doanh

Google đặt mục tiêu tăng tỉ lệ lãnh đạo người da đen lên 30% vào năm 2025

11:30 | 18/06/2020

Chia sẻ

Giám đốc điều hành Google - Sundar Pichai, thông báo mục tiêu nâng tỉ lệ các "đại diện lãnh đạo của các nhóm thiểu số" lên 30% vào năm 2025. Động thái đưa ra sau nhiều tuần biểu tình chống phân biệt chủng tộc diễn ra tại Mỹ vẫn chưa hạ nhiệt.
Google đặt mục tiêu tăng tỉ lệ lãnh đạo người da đen lên 30% vào năm 2025 - Ảnh 1.

Trong thông báo gửi đến nhân viên ngày 17/6, CEO Google Sundar Pichai cho biết ông đang nhắm mục tiêu tăng 30% tỉ lệ lãnh đạo là người da đen tại công ty cho đến năm 2025. Nguồn: Reuters.

Hôm qua (17/6), Google công bố đặt ra mục tiêu tuyển dụng mới tăng đáng kể số lượng các giám đốc điều hành là người da đen tại "gã khổng lồ" công nghệ này.

Trong một bản thông báo của Giám đốc điều hành Sundar Pichai gửi cho đội ngũ nhân viên, khẳng định công ty sẽ cải thiện các vấn đề về văn hóa, từng gây xung đột trong nội bố.

Song, quyết định này đang bủa vây Google giữa những vụ kiện tụng và tranh cãi nội bộ về việc liệu nỗ lực tăng sự đa dạng chủng tộc của công ty có đang phân biệt đối xử với người da trắng và người gốc Á hay không.

CEO Pichai, sinh ra ở Ấn Độ, cho biết mục tiêu của ông là tăng tỉ lệ lãnh đạo đại diện cho các nhóm thiểu số lên 30% tại Google vào năm 2025. Ông cũng cho biết thêm, rằng công ty mẹ của Google – Alphabet – cam kết một chương trình hỗ trợ và tài trợ tài chính trị giá 175 triệu USD cho các doanh nghiệp có liên quan.

"Lắng nghe chia sẻ từ các tài khoản cá nhân của các thành viên Black Advisory Leadership Group và công đồng nhân viên Black+ Googlers của chúng tôi càng củng cố cho tôi thấy thực tế mà cộng đồng người da đen đang phải đối mặt", CEO Pichai viết trong thông báo.

"Thực tế đó là nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống đã thấm vào mọi khía cạnh của cuộc sống, từ việc tương tác với lực lượng thi hành luật đến tiếp cận với nhà ở và vốn, hệ thống chăm sóc sức khỏe, giáo dục và nơi làm việc", ông Pichai viết.

Theo báo cáo về sự đa dạng trong Google, nhóm lãnh đạo có 2,6% là người da đen và tỉ lệ người Mỹ Latinh là 3,7%, trong khi gần 67% lãnh đạo là người da trắng.

Cũng trong báo cáo này, Google cho biết những đợt tuyển dụng gần đây đều có tỉ lệ đa dạng chủng tộc cao hơn.

Ngoài mục tiêu tăng tuyển dụng lãnh đạo là người da đen, Google còn dự định thực hiện nhiều biện pháp khác như tổ chức các hoạt động, chương trình giáo dục chống phân biệt chủng tộc.

Trước đó vào năm 2017, sau khi sa thải một kĩ sư, người viết một bản thông báo nội bộ cho rằng "đàn ông phù hợp với các công việc công nghệ hơn phụ nữ", Google đã bị người này khởi kiện. Tuy nhiên sau khi nhận nhiều chỉ trích, cựu nhân viên này đã bỏ đơn kiện.

Ngoài Google, nhiều công ty công nghệ lớn khác ở Thung lũng Silicon như Facebook cũng đã thông báo các thay đổi trong hệ thống theo sau cuộc biểu tình rúng động toàn nước Mỹ.

Tuần trước, Facebook đã mở rộng vai trò của vị trí giám đốc, qui định vị trí này sẽ báo cáo hoạt động trực tiếp với Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg.

Pepsico tuần này cũng đã công bố sáng kiến tương tự như Google với chương trình mở rộng tỉ lệ người da đen trong ban quản lí công ty nước giải khát này lên 30% vào năm 2025. Pepsico cho biết lực lượng lao động tại Mỹ của hãng có tổng tỉ lệ người da đen ở mức 14%.


Điêu Quân/ Theo Wall Street Journal