|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giữa 'bão' chênh giá gần 20 triệu đồng, Honda Sh Mode thêm phiên bản mới

14:42 | 29/10/2022
Chia sẻ
Honda vừa tung thêm phiên bản thể thao cho mẫu xe Sh mode 125cc với mức giá lên tới 64,49 triệu đồng, cao hơn 6,8 triệu đồng so với bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tại các đại lý, Sh mode vẫn đang chênh giá từ 10 đến 20 triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất.

Ngày 28/10, Honda vừa tung thêm phiên bản thể thao cùng màu sắc mới cho mẫu xe Sh mode 125cc. Phiên bản thể thao cũng là bản có giá cao nhất của Sh mode 125cc với mức giá lên tới 64,49 triệu đồng, cao hơn 6,8 triệu đồng so với bản tiêu chuẩn.

Thiết kế tổng thể của xe vẫn mang tính nhỏ gọn đặc trưng hình chữ S với cụm đèn trước sở hữu đồng bộ công nghệ LED, mặt đồng hồ với thiết kế đơn giản, sang trọng. Phiên bản thể thao chỉ có duy nhất màu sắc xám đen kết hợp cùng những đường vân họa tiết, tạo thêm điểm nhấn cho xe.

 Honda Sh mode 125cc phiên bản thể thao (Ảnh: Honda).

Đối với phiên bản đặc biệt, Sh mode 125cc năm nay sử dụng lớp phủ sơn mờ trên nền xe Đen và Bạc Đen chủ đạo, tương tự như dòng xe SH mới còn phiên bản cao cấp được thiết kế với hai màu đỏ đen và xanh đen cùng chi tiết đường chỉ yên mới.

Phiên bản tiêu chuẩn với ba màu đỏ, xanh, trắng hoàn toàn mới nhằm đa dạng dải màu, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

 Giá bán của Honda Sh Mode 125cc mới (Nguồn: Honda).

Về động cơ, Sh mode 125cc vẫn sở hữu khối động cơ eSP+ 4 van. Ngoài ra, việc duy trì áp dụng khung dập thế hệ mới eSAF do Honda phát triển mang lại một bộ khung cứng cáp, giảm trọng lượng,… tạo sự thoải mái cao nhất cho người sử dụng. 

Ngoài ra, Sh mode 125cc còn duy trì trang bị hàng loạt các tiện ích bao gồm: hệ thống khóa thông minh Smart Key; hộc để đồ trước bên trái tích hợp cổng sạc USB; cốp đựng đồ dưới yên 18,5 lít; sàn xe rộng tạo sự thoải mái cho không gian để chân; hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Honda Việt Nam cho biết, mẫu xe này sẽ được bán ra thị trường từ ngày 18/11 với 4 phiên bản: Tiêu chuẩn, cao cấp, đặc biệt và phiên bản mới - thể thao. Các phiên bản này đi kèm tuỳ chọn màu sắc khác nhau và giá bán từ 57,69 đến 64,49 triệu đồng (đã bao gồm 10% thuế VAT).

 Honda Sh mode phiên bản tiêu chuẩn (Ảnh: Honda).

Honda Sh mode chênh giá gần 20 triệu đồng

Trên thị trường, Sh mode là một trong những mẫu xe ăn khách và luôn nằm trong danh sách những mẫu xe bị bán chênh tại các đại lý.

Theo khảo sát, mẫu xe Sh Mode phiên bản Tiêu chuẩn CBS hiện có giá 64,3 triệu đồng, tăng gần 7 triệu so với tháng trước, và chênh đến 11,3 triệu đồng so với giá đề xuất hãng 55,66 triệu đồng. Phiên bản đặc biệt ABS cũng tăng cao đến 12,5 triệu so với tháng trước. 

Hiện tại bản này đang được bán ra với giá 79 triệu đồng, chênh 17,2 triệu so với giá hãng (61,84 triệu đồng). Bản cao cấp ABS được chào giá 77-78 triệu đồng, chênh 17-18 triệu đồng so với giá niêm yết 60,66 triệu đồng. 

Để giải quyết tình trạng chênh giá ở các đại lý, Honda cho biết,đang nỗ lực cung cấp sản phẩm để đáp ứng nguồn cung của thị trường. Bên cạnh đó, nhà sản xuất này cũng cố gắng nâng sản lượng để phù hợp hơn với nhu cầu của người tiêu dùng, giảm bớt tình trạng tăng giá, đội giá ở các đại lý. 

Nguyễn Thắm