|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giới công nghệ Mỹ ăn mừng trước dự báo chiến thắng của ông Joe Biden

14:44 | 09/11/2020
Chia sẻ
Trong tuần qua, CEO các công ty công nghệ Mỹ đã liên tiếp chúc mừng mừng trước dự báo chiến thắng của Tổng thống mới đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris.

Kênh truyền hình Mỹ CNBC đưa tin, các CEO công nghệ và những người nổi tiếng tại Thung lũng Silicon đã lên tiếng chúc mừng Tổng thống mới đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris sau chiến thắng của họ trong cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

CEO Amazon Jeff Bezos đã ăn mừng chiến thắng của Biden và Harris trong một bài đăng trên Instagram. Ông viết: "Bằng cách đi bỏ phiếu, người dân Mỹ một lần nữa đã chứng minh được rằng nền dân chủ của chúng ta rất mạnh".

Ông chủ hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới đã có một mối quan hệ khó khăn với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong suốt 4 năm qua. Ông Trump đã nhiều lần nhắm vào Bezos về quyền sở hữu tờ báo The Washington Post, hồ sơ thuế của Amazon,…

Giới công nghệ Mỹ ăn mừng trước chiến thắng của ông Joe Biden - Ảnh 1.

Jeff Bezos - CEO Amazon đã có khoảng thời gian khó khăn với Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: CNBC).

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates - người đã từng lên tiếng chỉ trích các phản ứng chậm chạp của chính quyền Tổng thống Trump với đại dịch COVID-19, cho biết ông mong muốn "làm việc với chính quyền mới và các nhà lãnh đạo của cả hai bên trong Quốc hội để kiểm soát đại dịch đang bùng phát".

Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã viết một bài đăng trên blog chúc mừng Biden và Harris, đồng thời kêu gọi sự đoàn kết trên toàn nước Mỹ. Smith viết: "Nếu chúng ta muốn tiến về phía trước với tư cách là một quốc gia, chúng ta phải xây dựng những cây cầu mới để thu hẹp khoảng cách đang chia rẽ người dân Mỹ".

Giám đốc vận hành (COO) Facebook Sheryl Sandberg và Priscilla Chan - vợ của Mark Zuckerberg, đều chúc mừng Phó Tổng thống Harris về chiến thắng lịch sử của cô, đưa cô trở thành nữ da màu đầu tiên và là người Mỹ gốc Ấn đầu tiên được bầu làm Phó Tổng thống của nước Mỹ.

"Sau một vài ngày chờ đợi, giờ đây chúng tôi biết rằng Joe Biden sẽ là vị Tổng thống tiếp theo. Và lần đầu tiên sau 231 năm, Phó Tổng thống là một người phụ nữ Mỹ gốc Ấn, xuất thân trong một gia đình nhập cư", Sandberg đã viết trong một bài đăng trên Facebook.

"Có những thời điểm nước Mỹ đã tiến một bước dài trong việc xây dựng một chính phủ phản ánh tính đa sắc tộc của chúng ta. Và ngày hôm nay là một trong những thời điểm như thế", vị COO Facebook chia sẻ.

Giới công nghệ Mỹ ăn mừng trước chiến thắng của ông Joe Biden - Ảnh 2.

Giới công nghệ Mỹ không tiếc lời chúc mừng trước chiến thắng của ông Joe Biden. (Ảnh chụp màn hình).

Laurene Powell Jobs - vợ của Steve Jobs, cũng ăn mừng chiến thắng của Biden và Harris trong một tweet. Bà nói rằng chiến thắng của nữ Phó Tổng thống mới đắc cử Harris là sự "phá vỡ rào cản vô hình đối với phụ nữ"

CEO Cisco Chuck Robbins viết trên Twitter: "Tập đoàn chúng tôi cùng chia sẻ niềm tin của Biden và Harris rằng chúng ta phải xây dựng một tương lai toàn diện hơn cho tất cả mọi người".

Giám đốc điều hành Box Aaron Levie đã ăn mừng chiến thắng của Biden và Harris trong một loạt các tweet. Levie nói thêm rằng chiến thắng của ông Biden sẽ tăng thêm sức mạnh cạnh tranh cho các công ty Mỹ.

"Mặc dù Biden không có đũa thần để tạo nên kì tích, nhưng đó lại là điểm chính. Các doanh nghiệp cần sự ổn định của thị trường, các mối quan hệ thương mại toàn cầu không bị thay đổi theo ý muốn cá nhân, có thể thu hút nhân tài từ khắp nơi, lập kế hoạch dài hạn và không bị ngắt quãng liên tục", Levie viết.

Steve Case, Giám đốc điều hành Revolution và đồng sáng lập AOL, cho biết ông "vui mừng" khi Biden được bầu trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Như tin đã đưa trước đó, cuối tuần truớc (7/11), theo dự phóng của NBC News, Fox News, Reuters, AP và nhiều hãng truyền thông khác, ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã chiến thắng tại hai bang chiến địa quan trọng là Pennsylvania và Nevada, nhờ đó giành được trên 270 phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử tổng thống Mỹ.

Ông Biden và bạn tranh cử là Thượng nghị sĩ Kamala Harris đã có bài phát biểu mừng chiến thắng. Dự kiến ngày 14/12 tới, các đại cử tri sẽ đi bỏ phiếu. Ngày 6/1/2021, Quốc hội sẽ kiểm phiếu đại cử tri và ngày 20/1/2020, ông Biden sẽ nhậm chức tổng thống.

Tổng thống Trump đã thề sẽ theo kiện đến cùng để lật ngược kết quả bầu cử nhưng khả năng ông Trump thành công là không cao vì ông đang bị đối thủ bỏ rơi khá xa.

Thiên Trường