Hàng hóa

Giá xăng dầu hôm nay 28/10: Đi ngang ngay từ đầu tuần

07:55 | 28/10/2019

Chia sẻ

Giá dầu thô hôm nay tiếp tục đi ngang trong bối cảnh các chuyên gia phân tích tin rằng triển vọng kinh tế ảm đạm sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu. Trong khi đó, hi vọng về một thỏa thuận thương mại song phương giữa Mỹ và Trung Quốc có thể tiếp tục củng cố đà tăng giá dầu.

Giá xăng dầu thế giới:

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 29/10

Tại thời điểm 7h45 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI và Brent gần như đi ngang ở mức lần lượt 56,7 USD/thùng và 61,8 USD/thùng

Kết phiên giao dịch hôm thứ Sáu (25/10), giá dầu thô đi ngang. Tuy nhiên, đây cũng là phiên kết thúc tuần tăng mạnh trong hơn một tháng qua nhờ tồn kho dầu thô Mỹ giảm và thị trường lạc quan trước triển vọng mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung.

Giá dầu Brent không đổi ở mức 61,7 USD/thùng. Cùng lúc giá dầu WTI tăng 22 cent lên 56,4 USD/thùng. Tính chung tuần trước giá dầu Brent và WTI tăng lần lượt 4% và 5%.

Giá dầu thô WTI và Brent tăng lần lượt 24,78% và 15,28% trong năm nay, giảm từ mức cao nhất trong tháng 4 khi mức tăng của dầu WTI đạt hơn 40% và dầu Brent hơn 30%.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và đồng minh dự kiến sẽ thực hiện giảm sản lượng lớn hơn trong cuộc họp vào tháng 12 nhằm thúc đẩy nhu cầu.

Tháng 7, OPEC và Nga cùng với các thành viên không thuộc OPEC khác đã đồng ý gia hạn thoả thuận giảm 1,2 triệu thùng/mỗi ngày trong 9 tháng, một động thái nhằm giữ cho giá dầu không giảm sâu hơn.

Trong khi đó, theo Báo cáo Tình hình Dầu khí hàng tuần của EIA, lượng dầu thô tồn kho của Mỹ, ngoại trừ các kho Dự trữ Dầu Chiến lược, đã giảm 1.699 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18/10 trong khi các chuyên gia phân tích dự kiến sẽ tăng thêm 2.232 triệu thùng.

Trong tuần này, các chuyên gia phân tích tin rằng triển vọng kinh tế ảm đạm sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu. Trong khi đó, hi vọng về một thỏa thuận thương mại song phương giữa Mỹ và Trung Quốc có thể tiếp tục củng cố đà tăng giá dầu.

Giá xăng dầu Việt Nam

Chiều ngày 16/10, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường:

Ảnh chụp Màn hình 2019-10-24 lúc 07

H.Mĩ