Hàng hóa

Giá vàng tuần tới: Hi vọng phục hồi từ đợt bán tháo cuối tuần trước

20:57 | 07/07/2019

Chia sẻ

Những người tham gia cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News đang bỏ qua sự sụt giảm hôm thứ Sáu (5/7) và dự đoán giá vàng có thể phục hồi vào tuần tới, bất chấp báo cáo việc làm đầy lạc quan của Mỹ.
gold

Yếu tố thúc đẩy giá vàng tuần tới

Những người tham gia cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News đang bỏ qia sự sụt giảm hôm thứ Sáu (5/7) và dự đoán giá vàng có thể phục hồi vào tuần tới, bất chấp báo cáo việc làm đầy lạc quan của Mỹ.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hàng tháng được công bố vào thứ Sáu (5/7) cho thấy Mỹ đã tạo ra thêm 224.000 việc làm trong tháng 6. Tỉ lệ thất nghiệp tăng nhẹ 3,7%, trong khi tiền lương tăng 3,1% so với cùng kì năm trước.

Lí do khiến những người tham gia khảo sát tin rằng vàng vẫn sẽ tăng vào tuần tới là kì vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất và đà tăng trên biểu đồ kĩ thuật của vàng trước ngày 5/7.

16 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. Trong đó, 8 phiếu (50%) dự đoán vàng tăng giá, 4 người (25%) cho rằng vàng sẽ giảm và 25% còn lại có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 721 đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng 470 người (65%) bầu xu hướng lạc quan cho vàng, 144 người (20%) dự đoán vàng sẽ giảm và 15% cho rằng thị trường sẽ bình ổn.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Ông Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của tại Price Futures Group, hi vọng xu hướng tăng của vàng sẽ tiếp tục. Nền kinh tế toàn cầu đang đứng trước nhiều lo ngại với những dữ liệu xấu và căng thẳng thương mại sẽ thúc đẩy vàng.

Ông Flynn cũng cho biết ông không tin dữ liệu việc làm sẽ thay đổi quan điểm của các nhà hoạch định chính sách Fed và họ sẽ vẫn hạ lãi suất.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, cũng nhận định vàng sẽ ổn định và tăng cao hơn vào tuần tới.

Trong khi đó, Sean Lusk, giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại của Walsh Trading, là một trong những người cho rằng giá vàng sẽ giảm. Ông Lusk cho rằng những tín hiệu tích cực từ báo cáo việc làm sẽ tác động tới quyết định lãi suất của Fed.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, cũng cho rằng kim loại quí có thể giảm thêm một chút nữa, đưa mức trung bình động trong 20 ngày  1.383,6 USD. Ông Nedoss dự đoán USD sẽ tăng mạnh sau báo cáo việc làm.

Về quan điểm trung lập, ông Adrian Day, giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, nhận định vàng sẽ không thay đổi trong tuần tới.

Đồng quan điểm, ông Afshin Nabavi, giám đốc giao dịch của MKS, cho biết rất khó để đưa ra dự đoán trong một thị trường biến động đột ngột và nhận xét giá vàng đang nằm trong khoảng dao động ngắn hạn từ 1.380 đến 1.440 USD/ounce.

Trong tuần tới, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có phiên điều trần trước quốc hội Mỹ, và những tin tức từ sự kiện này có thể giúp thị trường có được cái nhìn tốt hơn về những dự định của Fed trong cuộc họp tới vào tháng 7, theo Kitco.

Dương Dương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng