Hàng hóa

Giá vàng ngày hôm nay 3/11: SJC tiếp tục tăng nhanh, vượt đỉnh hơn 42 triệu đồng/lượng

07:26 | 03/11/2019

Chia sẻ

Tuần giao dịch vừa qua ghi nhận đà tăng mạnh mẽ của giá vàng trong nước và thế giới. Đây cũng là tuần tăng liên tiếp thứ hai của kim loại quí này.

Giá vàng trong nước tăng tuần thứ hai liên tiếp

Theo dõi diễn biến của giá vàng SJC trong các phiên giao dịch vừa qua cho thấy rằng vàng trong nước đã có thêm một tuần điều chỉnh tích cực ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Cụ thể, vàng SJC đã khởi động với chiều hướng tăng nhẹ tại phiên giao dịch đầu tuần nhưng liên tiếp hai phiên sau đó, SJC sụt giảm trong khoảng 20.000 - 190.000 đồng/lượng.

Dù vậy, kim loại quí đã nhanh chóng lấy lại đà tăng vào phiên giao dịch thứ Năm (31/10) và bật tăng trong khoảng 190.000 - 300.000 đồng/lượng ở phiên kế tiếp.

Đà tăng kéo dài đến phiên giao dịch cuối tuần đã giúp vàng SJC vượt mốc kỉ lục. Theo đó, kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 41,9 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra là 42,2 triệu đồng/lượng.

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC tăng trong khoảng 120.000 - 250.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Đây là tuần tăng liên tiếp thứ hai được ghi nhận trong một tháng qua.

3

Diễn biến giá vàng SJC tại hệ thống cửa hàng Phú Quý. Nguồn: gold.phuquy.com.vn

Giá vàng thế giới giữ vững kỉ lục

Trên thị trường thế giới, giá vàng dù liên tiếp mất giá nhưng cũng đã nhanh chóng trở lại ngưỡng kỉ lục 1.500 USD/ounce nhờ sự hỗ trợ của các yếu tố tích cực.

Cụ thể, vàng thế giới giảm ngay phiên giao dịch đầu tuần do những tiến triển từ cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và tâm lí thận trọng trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Đà suy giảm kéo dài đến giữa tuần (30/10), sau đó đã bật tăng khi đồng USD suy yếu ngay sau quyết định giảm lãi suất của Fed và thỏa thuận thương mại giữa Washington và Bắc Kinh xuất hiện những dấu hiệu bất ổn.

Đà tăng vọt đã giúp vàng vượt mốc hơn 1.500 USD/ounce sau nhiều phiên suy yếu liên tiếp. Tuy nhiên, tại phiên giao dịch cuối tuần, kim loại quí lại quay đầu giảm trước báo cáo việc làm tốt hơn mong đợi của Mỹ và dữ liệu hoạt động của các nhà máy Trung Quốc đầy lạc quan đã củng cố tâm lí đầu tư rủi ro.

Chốt phiên giao dịch ngày 2/11, vàng giao ngay đạt mức 1.514,10 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 đạt 1.516,65 USD/ounce.

Như vậy, qui đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng trong nước đang thấp hơn thế giới chỉ khoảng 30.000 đồng/lượng.

Như Huỳnh