Hàng hóa

Giá vàng ngày hôm nay 29/8: SJC tạm 'đứng yên' và rời đỉnh 43 triệu đồng/lượng

07:20 | 29/08/2019

Chia sẻ

Giá vàng ngày hôm nay (ngày 29/8) hầu giữ không thay đổi tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h45.

Giá vàng trong nước: SJC tạm "đứng yên"

Giá vàng ngày hôm nay (ngày 29/8) hầu giữ không thay đổi tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h45.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và tại hệ thống PNJ, vàng SJC giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên chiều qua.

Tại Tập đoàn Doji, vàng SJC điều chỉnh giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng chiều bán ra lại tăng 20.000 đồng/lượng.

Và Tập đoàn Phú Quý, vàng SJC cũng giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng ở chiều mua, còn chiều bán lại giữ nguyên như giá công bố cuối ngày 28/8.

Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 42,47 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 42,86 triệu đồng/lượng.

Đối với vàng nữ trang SJC gồm vàng nữ trang SJC loại 24K, vàng nữ trang SJC loại 18K và loại 14K cũng không có sự tăng giảm nào so với ngày hôm qua.

29

Giá vàng tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h45. (Tổng hợp: Như Huỳnh)

146

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới giảm khi các nhà đầu tư chốt lời và đồng USD tăng

Giá vàng giao ngay giảm 0,03% xuống 1.537,90 USD/ounce theo Kitco; giá vàng giao tháng 8 giảm 0,06% xuống 1.548,15 USD, ghi nhận vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam ngày 29/8).

Thứ Tư (28/8), vàng đã giảm khi đồng USD tăng lên và các nhà đầu tư chốt lời sau khi giá tăng hơn 1% trong phiên trước.

Tuy nhiên, bất ổn trong tranh chấp thương mại Mỹ - Trung và nền kinh tế toàn cầu giữ giá vàng an toàn ở gần mức đỉnh nhiều năm.

Việc chốt lời sau đà tăng giá mạnh cũng khiến cho đồng USD vững mạnh hơn và gây áp lực lên vàng.

Đồng USD tăng 0,2%, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ vàng bằng các loại tiền tệ khác, trong khi thị trường chứng khoán Mỹ chuyển sang vùng tích cực.

Tuy nhiên, tâm lí ở các thị trường rộng lớn vẫn còn mong manh do sự đảo ngược sắc nét hơn trong đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, báo hiệu một cuộc suy thoái có thể xảy ra. 

Đồng thời, sự thiếu rõ ràng trên mặt trận thương mại Mỹ - Trung Quốc cũng vẫn giúp duy trì nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn.

"Tôi không cho rằng đà giảm của giá vàng sẽ diễn ra trong thời gian dài vì các nhà giao dịch dường như đang cố gắng mua các loại kim loại quí ở mức giá thấp ngay bây giờ và với đường cong lợi suất và các hi vọng hướng đến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hiện tại, giá vàng sẽ phục hồi khá nhanh chóng", ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không mang lại lợi nhuận và gây áp lực lên đồng USD, làm cho vàng rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ kim loại quí các loại tiền tệ khác.

Các quĩ liên bang gợi ý rằng giới giao dịch đã thấy 91% cơ hội giảm lãi suất 25 điểm cơ bản của ngân hàng trung ương Mỹ vào tháng tới và giảm 100 điểm cơ bản trong năm 2020.

Các thị trường cũng theo dõi sát sao kế hoạch rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) của Anh, với những lo ngại về một Brexit cứng tăng cao sau khi Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson nói rằng sẽ tạm hoãn quốc hội trong hơn một tháng trước Brexit.

Ở những thị trường khác, giá bạc giao ngay tăng 1,2% lên 18,38 USD/ounce, đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2017.

"Hiện tại không có nhiều tin tức cho thấy nhu cầu về vàng và bạc có thể giảm", các nhà phân tích của Commerzbank viết trong một ghi chú.

Giá bạch kim giao ngay tăng 4,8% lên 907 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 22/4, trong khi giá palladium giảm 0,8% xuống 1.469,60 USD/ounce, the Reuters.

Xem thêm: Tỷ giá đồng USD hôm nay 29/8Tỷ giá đồng Euro ngày 29/8

Dương Dương - Như Huỳnh