Hàng hóa

Giá vàng ngày hôm nay 28/9: Trái chiều thế giới, SJC vẫn chưa phục hồi

07:22 | 28/09/2019

Chia sẻ

Giá vàng ngày hôm nay (ngày 28/9) tiếp tục có sự sụt giảm khá mạnh tại vài nơi. Trong khi trên thị trường thế giới, giá vàng đang có tin hiệu phục hồi.

Giá vàng trong nước vẫn chưa dứt đà giảm

Giá vàng ngày hôm nay (ngày 28/9) vẫn còn giảm trong khoảng 200.000 – 300.000 đồng/lượng tại một vài hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h45.

Cụ thể, tại Tập đoàn Doji, vàng SJC đồng loạt giảm 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng sáng nay giảm đến 300.000 đồng/lượng ở chiều mua, còn chiều bán giảm 250.000 đồng/lượng.

Riêng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và hệ thống PNJ, giá vàng SJC đều giữ nguyên ở cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên chiều qua.

Tại phiên giao dịch cuối tuần hôm nay, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 41,75 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 42,1 triệu đồng/lượng.

Đối với các loại vàng nữ trang SJC gồm vàng nữ trang loại 24K, vàng nữ trang SJC loại 18K và loại 14K cũng không có sự tăng giảm nào ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

28

Giá vàng tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h45. (Tổng hợp: Như Huỳnh)

178

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới phục hồi sau khi tổn thất hơn 1%

Giá vàng giao ngay đạt mức 1.495,90 USD/ounce theo Kitco; giá vàng giao tháng 12 giảm 0,78% xuống 1.503,45 USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) ngày 28/9.

Thứ Sáu (27/9), vàng đã tăng sau khi giảm hơn 1%, do các nhà đầu tư đã chọn kim loại an toàn sau các báo cáo Mỹ đang xem xét hủy bỏ các công ty Trung Quốc khỏi sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Động thái của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm hủy bỏ niêm yết các công ty Trung Quốc khỏi sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm hạn chế khoản đầu tư của Mỹ vào Trung Quốc, một nguồn tin tóm tắt về vấn đề này cho biết.

Theo Jim Wyckoff, nhà phân tích cao cấp của Kitco kim loại, các báo cáo có thể bao quát ngắn gọn tình hình và đưa cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trở lại.

Trước đó, giá vàng đã giảm tới 1,3% khi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần giữa những dự đoán về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất vào tháng 10 hay không.

"Việc nới lỏng chính sách từ ngân hàng trung ương đang bị đặt câu hỏi vì nhiều quan chức Fed nói rằng có lẽ chúng ta không cần kích thích liên tục trên thị trường", theo ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures.

Hôm 27/9, Phó Chủ tịch Fed, ông Richard Clarida, cho biết dự báo lạm phát của Mỹ đang phù hợp với mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương, một dấu hiệu chỉ ra ông Clarida không thấy nhu cầu cấp bách về giảm lãi suất mới để thúc đẩy lạm phát.

"Số lượng hàng hóa lâu bền của Mỹ cũng tốt hơn mong đợi và mọi người đang rời khỏi đầu tư vàng chỉ vì dữ liệu đó không hỗ trợ cho việc hạ lãi suất khác", ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures cho biết.

Thứ Sáu (27/9), dữ liệu cho thấy các đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ đã tăng 0,2% trong tháng 8 so với kì vọng -1%.

"Trong khi ngân hàng trung ương toàn cầu nới lỏng chính sách, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, lo ngại tăng trưởng kinh tế, căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và các nơi khác, nhu cầu đầu tư thay thế do lo ngại suy thoái sẽ vẫn còn, tại thời điểm này thị trường dường như không chắc chắn và đang khiến cho vàng suy giảm, ông Meger nhận định.

Trong số các kim loại quí khác, giá bạc giảm 1,5% xuống còn 17,54 USD/ounce.

Giá bạch kim giảm 0,1% xuống còn 929,02 USD và hướng tới ghi nhận cho tuần giao dịch yếu nhất trong hơn một tháng.

Giá palladium đã tăng 0,9% lên 1.682,56 USD/ounce. Kim loại xúc tác tự động, nguồn cung ngắn, đã tăng gần 2,5% trong tuần và theo dõi mức tăng hàng tuần thứ 8 liên tiếp, theo Reuters.

Dương Dương - Như Huỳnh