Hàng hóa

Giá vàng ngày hôm nay 27/9: SJC tạm dừng 'lao dốc'

07:19 | 27/09/2019

Chia sẻ

Giá vàng ngày hôm nay (ngày 27/9) giữ nguyên ở phần lớn các cửa hàng, duy trì mốc kỉ lục hơn 42 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng ổn định sau khi giảm mạnh tới 2%.

Giá vàng trong nước ít biến động

Giá vàng ngày hôm nay (ngày 27/9) không có sự thay đổi nhiều tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h45.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng SJC điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Phú Quý và hệ thống PNJ, giá vàng SJC không có sự thay đổi ở cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên chiều qua.

Còn tại Tập đoàn Doji và, giá vàng chưa có sự điều chỉnh mới tại thời điểm cập nhật sáng nay.

Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 42 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 42,30 triệu đồng/lượng.

Đối với các loại vàng nữ trang SJC cũng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay. Cụ thể vàng nữ trang loại 24K điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng, vàng nữ trang SJC loại 18K giảm 38.000 đồng/lượng và loại 14K giảm 29.000 đồng/lượng. ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

27

Giá vàng tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h45. (Tổng hợp: Như Huỳnh)

178

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới ổn định sau khi giảm mạnh tới 2%

Giá vàng giao ngay tăng 0,05% lên 1.505,00 USD/ounce theo Kitco; giá vàng giao tháng 12 giảm 0,2% xuống 1.512,15 USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) ngày 27/9.

Thứ Năm (26/9), thị trường vàng đã ổn định sau khi trượt giá gần 2% trong phiên trước đó. 

Mức giá thấp hơn thu hút một số người mua quay trở lại với kim loại trú ẩn an toàn vì sự bất ổn trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn tồn tại, tuy nhiên đồng USD mạnh mẽ đã hạn chế mức tăng của vàng.

Đồng bạc xanh đã tăng mạnh hôm thứ Tư (25/9) sau khi đảng Dân chủ Hạ viện đưa ra một cuộc điều tra luận tội chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, khiến các nhà đầu tư tìm nơi ẩn náu bằng USD.

Điều đó đã gây ra sự trượt giá 1,8% của giá vàng, mức giảm phần trăm trong ngày lớn nhất trong 3 tuần.

Vandana Bharti, trợ lý phó chủ tịch nghiên cứu hàng hóa tại SMC Comtrade, cho biết việc giảm giá gần 2% ngày hôm trước là một cơ hội rất tốt để mua vàng.

"Trước những bất ổn xung quanh các vấn đề địa chính trị như tranh chấp thương mại Mỹ-Trung Quốc và cuộc điều tra luận tội ông Trump, thị trường sẽ không để lại bất kì cơ hội nào để mua vàng nếu họ thấy bất kì sự điều chỉnh nào", ông Bharti nhận định thêm.

USD Index giữ ổn định gần mức cao nhất trong nhiều tuần khi các nhà đầu tư vất vả để giải thích tín hiệu không rõ ràng của Tổng thống Trump về một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Thứ Tư (25/9), ông Trump cho biết một thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại có thể xảy ra sớm hơn dự kiến. 

Tuy nhiên, sau đó đã có những chỉ trích mạnh mẽ về Trung Quốc trong một bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc, Tổng thống Mỹ cho hay ông sẽ không chấp nhận một thỏa thuận tồi tệ.

Hôm 26/9, chứng khoán châu Á đã giảm khi sự lạc quan mờ dần để giải quyết nhanh chóng vấn đề thương mại, mà một số nhà phân tích cho rằng có thể gây ảnh hưởng trên toàn cầu.

Nhà phân tích Kyle Rodda của IG Markets cho biết bằng chứng cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại và các nhà hoạch định chính sách sẽ có khả năng đưa ra các chương trình nới lỏng định lượng mới, điều này gợi ý lãi suất và lợi suất có khả năng giảm, nhờ đó hỗ trợ cho tài sản không sinh lời là vàng.

"Giá vàng từ góc nhìn cơ bản vẫn được hỗ trợ", theo ông Rodda.

Phản ánh tâm lí nhà đầu tư, lượng vàng nắm giữ tại quỹ ETF lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, tăng 1,8% lên 924,94 tấn vào thứ Tư (25/9), mức cao nhất kể từ tháng 11/2016.

Giá vàng giao ngay có khả năng giảm xuống còn 1.488 USD/ounce, do nó đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ ở mức 1.514 USD, theo nhà phân tích kĩ thuật Wang Tao của Reuters.

Trong số các kim loại quí khác, giá bạc giao ngay tăng 0,2% lên 17,94 USD/ounce.

Giá palladium và giá bạch kim tăng 0,5% lần lượt ở mức 1.650,51 USD và 929,75 USD.

Xem thêm: Tỷ giá USD ngày 27/9tỷ giá Euro ngày 27/9

Dương Dương - Như Huỳnh