Hàng hóa

Giá vàng hôm nay 17/8: Biến động tại phiên cuối tuần

07:26 | 17/08/2019

Chia sẻ

Giá vàng SJC hôm nay (ngày 17/8) biến động khác nhau tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.

Giá vàng hôm nay biến động

Giá vàng SJC hôm nay (ngày 17/8) biến động khác nhau tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.

Trong đó, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và hệ thống PNJ, giá vàng SJC sáng nay tiếp tục giảm so với phiên chiều qua.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào còn chiều bán ra không thay đổi, còn tại hệ thống PNJ, giá vàng SJC giảm 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Tại Tập đoàn Doji và Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC tăng trở lại với mức tăng lần lượt 200.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng theo chiều mua, còn chiều bán tăng 100.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng.

Tại phiên giao dịch cuối tuần hôm nay, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 41,45 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 42,2 triệu đồng/lượng.

Đối với vàng nữ trang SJC, tất cả các loại gồm vàng nữ trang SJC loại 24K, vàng nữ trang SJC loại 18K và loại 14K đều giữ nguyên ở cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên chiều qua.

17

Giá vàng tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30. (Tổng hợp: Như Huỳnh).

178

Ảnh: Reuters

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần

Giá vàng giao ngay đạt mức 1.512,80 USD/ounce theo Kitco; giá vàng giao tháng 8 giảm 0,48% xuống 1.523,8 USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Thứ Sáu (16/8), lợi suất trái phiếu rời khỏi mức thấp lịch sử đã khiến vàng dứt đà tăng và giảm nhẹ

Tuy nhiên, tính chung cả tuần, giá vàng đã đạt mức tăng lần thứ 3 liên tiếp, với rất ít dấu hiệu lung lay về niềm tin của thị trường.

Trong tuần, vàng giao ngay đã tăng 1,2%, giá vàng tương lai tăng 1%. Lợi nhuận gộp trong 3 tuần qua là gần 8%.

Giá vàng đã giảm khi nhu cầu đối với tài sản rủi ro ít nhiều quay trở lại trên các thị trường sau khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm vượt lợi suất trái phiếu kì hạn 2 năm, một số nhà kinh tế cho rằng sự đảo ngược này là dấu hiệu của một cuộc suy thoái.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn vẫn rất mạnh, dù tâm lí cải thiện đối với cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác đang khiến giới đầu tư xem lại lại báo cáo tài chính.

Trong khi đó, Ngân hàng America Merrill Lynch cho biết các cơ quan tiền tệ có thể đẩy mạnh việc mua vàng trong thời gian ngắn hạn, không chỉ vì mục đích trú ẩn an toàn mà còn giảm sự USD hoá và đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Nếu tất cả cơ quan tiền tệ nâng mức phân bổ của họ lên mức tối ưu, điều này sẽ tạo ra giúp nhu cầu vàng tăng thêm 5,870 tấn.

Kể từ đầu tháng 8, vàng đã tăng hơn 6%, tương đương gần 90 USD, trong bối cảnh căng thẳng thương mại gia tăng và việc thu mua liên tục của các ngân hàng trung ương phản ứng với hàng loạt dữ liệu kinh tế đáng thất vọng trên toàn cầu.

Một số chiến lược gia đưa ra mục tiêu cao nhất là 1.820 USD cho giá vàng tương lai trong thời gian tới, và cho biết nếu sàn Comex đạt được điều đó, nó có thể tạo tiền đề cho kim loại quí đạt mức kỉ lục hiện tại hoặc thậm chí hơn nữa.

Tuy nhiên sau khi mức tăng hàng ngày lên tới 2% hoặc nhiều hơn trong những tuần gần đây, đà tăng của vàng, do lo ngại suy thoái kinh tế, cũng đã chậm lại.

Hiện tại các nhà đầu tư đang chờ đợi tín hiệu nới lỏng từ các ngân hàng trung ương, đặc biệt là từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trước khi tăng các vị thế mua ròng.

Điều đó đã làm cho một số nhà đầu tư vào vàng bớt tham vọng và thận trọng hơn, dẫn đến một sự thoái lui trong ngắn hạn nếu thị trường ổn định dưới mức 1.526 USD, theo Investing.

Xem thêm: 

Tỷ giá USD hôm nay 17/8

Dương Dương - Như Huỳnh