Hàng hóa

Giá vàng hôm nay 17/2: SJC biến động nhẹ phiên đầu tuần

06:58 | 17/02/2020

Chia sẻ

Giá vàng hôm nay ngày 17/2 biến động không đồng nhất tại các hệ thống cửa hàng trong khi trên thị trường thế giới, vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần.

Giá vàng trong nước biến động nhẹ

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 18/2

Giá vàng hôm nay ngày 17/2 biến động khác nhai tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng SJC giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trong khi đó, tại Tập đoàn Doji, giá vàng tăng lần lượt 100.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng theo hai chiều mua – bán.

Còn tại Tập đoàn Phú Quý và hệ thống PNJ, giá vàng sáng nay không có sự thay đổi ở cả hai chiều mua và bán so với giá chốt phiên cuối tuần qua.

Tại phiên giao dịch đầu tuần hôm nay giá trần mua vào của vàng miếng SJC đạt 44,15 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC đạt 44,42 triệu đồng/lượng.

Đối với vàng nữ trang SJC giảm nhẹ ở tất cả các loại. Cụ thể, vàng nữ trang SJC loại 24K giảm 30.000 đồng/lượng, vàng nữ trang SJC loại 18K giảm 23.000 đồng/lượng và loại 14K giảm 17.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng hôm nay 17/2: SJC biến động nhẹ phiên đầu tuần - Ảnh 1.

Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30. (Tổng hợp: Như Huỳnh)

Giá vàng hôm nay 17/2: Giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Giá vàng giao giảm 0,17% xuống 1581,20 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 4 giảm 0,13% xuống 1584,85 USD, ghi nhận vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam) ngày 17/2.

Vàng đã tăng mạnh mẽ vào tuần trước khi các nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn nhằm chống lại tác động kinh tế của sự bùng phát dịch Covid-19.

Sự phục hồi của vàng chủ yếu được thúc đẩy bởi sự sụt giảm lợi suất trái phiếu của Mỹ, tuy nhiên sự gia tăng mạnh mẽ khác trên thị trường chứng khoán toàn cầu đã hạn chế lợi nhuận của kim loại quí.

Một số ý kiến từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell, cũng cho thấy nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu tăng cường.

Bên cạnh đó, tình hình thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng tác động đến thị trường thế giới.

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ, ông Robert O'Brien, thừa nhận rằng sự bùng phát dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ngoài ra, ông Curtis Chin, nhà phân tích từ Milken Institute cho biết sự bùng phát dịch Covid-19 đang khiến quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc gặp nhiều trở ngại hơn so với cuộc chiến thương mại trước đó.

Trong thời gian tới, giới đầu tư vàng sẽ tập trung sự chú ý của họ vào các ngân hàng trung ương lớn.

Gần đây, các nhà hoạch định chính sách ngân hàng trung ương tại Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) và Mỹ không đưa ra bình luận thực sự nào về tác động của virus Covid-19 đối với nền kinh tế của các nước này.

Các ngân hàng có khả năng sẽ cung cấp sự kích thích cần thiết cho nền kinh tế nếu nền kinh tế quốc gia bị tác động tiêu cực bởi sự lây lan của bệnh viêm phổi cấp. Động thái này sẽ là yếu tố củng cố giá vàng.

Ông Powell cũng đã cảnh báo các nhà lập pháp vào hôm thứ Ba (11/2) rằng dịch Covid-19 đang lan rộng ở Trung Quốc có thể gây ra rủi ro kinh tế lớn hơn, mặc dù ông đã báo hiệu rằng ngân hàng trung ương đang cảm thấy thoải mái khi giữ lãi suất ổn định.

Hiện tại, một số bất ổn xung quanh thương mại đã giảm đi, nhưng rủi ro vẫn còn tồn tại, theo FXEmpire.

Dương Dương - Như Huỳnh