Hàng hóa

Giá vàng có thể tăng trong ngày vía Thần Tài?

18:57 | 13/02/2019

Chia sẻ

Giá vàng trong nước thường chịu chi phối từ biến động trên thị trường vàng thế giới, vì vậy có thể giá vàng có thể tăng vào ngày mai - ngày vía Thần Tài khi giá vàng thế giới đang tăng khoảng 0,03% vào lúc 18h05.

Giá vàng có thể tăng theo xu hướng thế giới vào ngày vía Thần Tài

Theo ghi nhận từ Kitco, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 0,03% lên 1.310,3 USD/ounce vào lúc 18h05 ngày 13/2; còn giá hợp đồng vàng giao tháng 4 tăng 0,02% lên 1.314,2 USD.

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (13/2) nhờ sự suy yếu của đồng USD với hi vọng đạt được một thỏa thuận nhằm giải quyết cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, mối quan tâm đối với tài sản rủi ro gia tăng đã kìm hãm đà tăng của giá vàng.

Giá vàng trong nước thường chịu sự chi phối từ biến động trên thị trường vàng thế giới, vì vậy gía vàng có thể tăng vào ngày mai - ngày vía Thần Tài dù đã giảm mạnh tới hơn 100.000 đồng/lượng tại một số cửa hàng được khảo sát trong ngày hôm nay (13/2).

gia vang co the tang trong ngay via than tai
Ảnh: FXStreet.

Khảo sát cho thấy giá vàng SJC đã giảm khoảng 30.000 - 70.000 đồng/lượng vào lúc 9h20 tại hầu hết hệ thống cửa hàng vàng. Xu hướng này xuyên suốt phiên giao dịch và tại thời điểm khảo sát cuối phiên lúc 17h00, giá vàng báo có nơi giảm tới 150.00 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC tại hệ thống PNJ giảm mạnh 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán ra sau khi giữ nguyên không đổi từ đầu phiên giao dịch.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC ghi nhận giảm tổng cộng 190.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra trong ngày hôm nay.

Tương tự, tính đến 17h chiều nay (13/2), giá vàng tại Tập đoàn Phú Quý đã giảm 140.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 120.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Còn tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC báo giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

gia vang co the tang trong ngay via than tai
Biểu đồ giá vàng SJC trong ngày 13/2 tại Tập đoàn Phú Quý.

Biến động giá vàng trong ngày Thần Tài sẽ tác động tới nhiều thành phần trên thị trường

Vài năm trở lại đây, người dân cho rằng mua vàng vào ngày vía Thần Tài (diễn ra vào ngày 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm) sẽ mang lại một năm may mắn, tài lộc và sung túc.

Không ít hộ kinh doanh vàng và một số người lợi dụng ngày này để chuộc lợi. Vì vậy, biến động của giá vàng vào ngày mai (14/2) sẽ đặc biệt được quan tâm.

Nếu giá vàng tiếp xu hướng giảm của ngày hôm nay, những người mua vàng đầu cơ trước đó để bán lại vào ngày mai có thể sẽ "khóc ròng".

Theo truyền thuyết dân gian, Thần Tài là vị thần tiên sống trên trời chuyên cai quản tiền bạc, tài lộc. Trong một lần uống rượu say xuống hạ giới chơi đã đến nhà người phàm trần xin ăn. Thần tài xin ăn ở nhà nào thì nhà đó trở nên giàu có. Đến ngày mùng 10 tháng Giêng (Âm lịch), Thần trở về trời. Để tưởng nhớ Thần Tài, người dân chọn ngày này để thờ cúng vị thần của tài lộc và cầu may mắn, phát đạt. Tập tục này được tin là có nguồn gốc từ Trung Quốc.
gia vang co the tang trong ngay via than tai Mua vàng ngày vía Thần Tài: Cầu may hay rước trái đắng?

Chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu cảnh báo nếu mua vàng trong ngày này, người dân có thể chịu thiệt hại rất lớn. Trong những ...

gia vang co the tang trong ngay via than tai Lựa chọn sản phẩm vàng độc đáo, ý nghĩa cho ngày vía Thần tài 2019

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài - Phúc - Phú - Quý, mang lại tài lộc, ...

Lyly Cao