Hàng hóa

Giá vải thiều Hải Dương liên tục tăng, chuẩn bị vào mùa xuất ngoại

11:26 | 18/05/2020

Chia sẻ

Hiện nay thương lái trong nước vẫn về thu mua bình thường để tiêu thụ nội địa và xuất sang Trung Quốc. Năm nay giá vải sớm ổn định hơn so với những năm trước và liên tục tăng trong những ngày gần đây.

Theo báo Hải Dương, năm nay, xã Thanh Quang, có khoảng 4.800 tấn vải thiều sớm, là nơi có nhiều vải thiều sớm nhất huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Giá vải khoảng 3 ngày nay liên tục tăng. Cụ thể ngày 14/5 giá vải u trứng trắng 50.000 đồng/kg, u hồng 35.000 đồng/kg. Đến ngày 17/5, u trứng trắng tăng lên 53.000 đồng/kg, u hồng 37.000 đồng/kg loại đẹp.

UBND xã Thanh Quang (Thanh Hà) cho biết năm nay sản lượng vải của xã đạt khoảng 5.400 tấn, trong đó vải thiều sớm khoảng 4.800 tấn, còn lại là vải thiều muộn. Đây là xã có nhiều vải thiều sớm nhất huyện Thanh Hà.

Hiện nay thương lái trong nước vẫn về thu mua bình thường để tiêu thụ nội địa và xuất sang Trung Quốc. Năm nay giá vải sớm ổn định hơn so với những năm trước.

Đáng chú ý, vụ vải này, Công ty TNHH Chế biến nông-lâm sản xuất khẩu Thanh Hà (Thanh Hà) sẽ thu mua 300 tấn vải thiều trong huyện xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Đơn vị cũng sẽ xuất khẩu sang Anh, Đức, Pháp, Thái Lan, mỗi nước từ 15 - 30 tấn và chế biến 50 tấn long vải xuất sang thị trường châu Âu. Doanh nghiệp chỉ thu mua vải trong vùng VietGAP.

Theo Công ty TNHH Chế biến nông-lâm sản xuất khẩu Thanh Hà, năm nay doanh nghiệp nhận nhiều đơn hàng xuất khẩu hơn năm ngoái do đã dần tạo dựng được thương hiệu.

Bên cạnh đó, để thúc đẩy quảng bá, tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thanh Hà đã làm việc với đại diện siêu thị Big C Việt Nam để bàn biện pháp tiêu thụ quả vải của địa phương trong hệ thống siêu thị của doanh nghiệp thông qua Tuần lễ vải thiều Hải Dương năm nay.

Như Huỳnh