Báo cáo chính thức công bố hôm 17/4 cho biết, sản lượng thịt heo của Trung Quốc tăng 2,1% lên 15,4 triệu tấn trong quý I so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi người nông dân gia tăng giết mổ trong bối cảnh giá giảm sâu.
Vissan đã tiến hành ra soát hàng loạt, loại bỏ tới 60 cửa hàng kinh doanh không hiệu quả, trong thời gian tới Công ty sẽ tiến hành mở thêm từ 5 - 10 cửa hàng tập trung tại các chợ truyền thống, hướng đi sẽ khác biệt so với chuỗi Bách hóa XANH, hay các chuỗi hàng thực phẩm khác...
Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết giá heo hơi trung bình trong tháng 1 đạt 50,40 USD/tạ, tăng 5,93 USD (tương đương 13,35%) so với tháng 12 và tăng 4,80 USD so với cùng kỳ năm ngoái.
Đề xuất này được ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM nêu ra tại Hội nghị tham tán thương mại do Bộ Công thương tổ chức tại TP.HCM sáng nay 26.2.
Sáng 15-2 (30 tết), hầu hết nguồn hàng về chợ đầu mối TP.HCM giảm mạnh, có nơi chỉ còn 1/5 so với ngày trước đó. Giá hầu hết giảm, thịt heo mảnh chỉ còn 15.000-17.000 đồng/kg.
Những siêu trang trại nuôi heo sẽ giúp cải thiện vấn đề an toàn thực phẩm và giảm bớt chi phí cho các doanh nghiệp, đồng thời nâng vị thế của doanh nghiệp sản xuất thịt heo Trung Quốc trên trường quốc tế.
Trong quý I, nguồn cung thịt heo toàn cầu được dự báo tiếp tục tăng, chủ yếu tại Mỹ, Canada và Brazil. Ngoài ra, nhập khẩu thịt heo của Trung Quốc đã chậm lại trong thời gian gần đây được dự kiến sẽ tăng trở lại trong những tháng cuối năm nay.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN) nhận định thủy sản vẫn là lĩnh vực có sự tăng trưởng sản xuất và xuất khẩu khả quan trong suốt 11 tháng qua.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho hay, thị trường tiêu thụ thịt heo trong tháng 11 chưa có nhiều chuyển biến tích cực, giá bán sản phẩm vẫn ở mức thấp khiến quy mô đàn tiếp tục giảm so với cùng kỳ.
Việt Nam vẫn đang trong thời kỳ "dân số vàng” nhưng với tốc độ già hoá nhanh như vài năm trở lại đây, "cánh cửa" trở thành quốc gia giàu có đang dần khép lại.