|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

[Báo cáo] Thị trường heo hơi tháng 8/2022: Giá thịt heo tăng cao tại nhiều quốc gia

13:49 | 17/09/2022
Chia sẻ
Tháng 8, giá thịt heo thế giới tăng do nguồn cung heo thịt giết mổ tiếp tục ở mức thấp, trong khi giá heo hơi phục hồi ở mức vừa phải do nhu cầu nhập khẩu từ một số nước châu Âu tăng, bù đắp cho sự sụt giảm tại Trung Quốc.

Theo đó, giá thịt heo và heo hơi tại EU và Trung Quốc đều báo tăng trong giai đoạn này. 

 Giá heo hơi trung bình ở Việt Nam trong tháng 8/2022. Tổng hợp: LyLy Cao. Đồ hoạ: Alex Chu. 

Ngược lại, giá heo hơi tại Việt Nam có xu hướng giảm nhẹ trong tháng trước. Dự báo giá heo hơi trong nước tiếp tục dao động quanh mức 65.000 - 70.000 đồng/kg và có chiều hướng tăng khi các bếp ăn tập thể trường học hoạt động trở lại.

Trong bối cảnh giá thức ăn chăn nuôi chưa có dấu hiệu giảm như hiện nay, người chăn nuôi đang rất cần hỗ trợ nguồn vốn giá rẻ từ các tổ chức tín dụng, giúp họ tăng đàn thuận lợi trong thời gian tới. Sang năm 2023, giá thức ăn chăn nuôi dự kiến vẫn chưa thể hạ nhiệt do căng thẳng giữa Nga - Ukraine vẫn chưa biết khi nào kết thúc.

Để cân đối cung cầu, từ nay đến cuối năm 2022, sản lượng thịt các loại của cả nước phải đạt khoảng 7 triệu tấn, tăng 4% so với năm 2021. Trong đó, sản lượng thịt heo hơi dự kiến phải đạt trên 4,2 triệu tấn; sản lượng thịt gia cầm đạt trên 1,9 triệu tấn.

Thaiholdings gia nhập chuỗi cung ứng thịt heo thông qua công ty con – Thaigroup, doanh nghiệp này đã đầu tư 600 tỷ đồng hợp tác kinh doanh chăn nuôi heo và sản xuất heo giống qua dự án chăn nuôi công nghệ cao tại tỉnh Thanh Hóa. 

Xem chi tiết báo cáo thị trường heo hơi tháng 8/2022 tại đây: 

LyLy Cao - Hương Quỳnh

Lãi suất tăng, lợi nhuận ngân hàng giảm tốc
Theo các chuyên gia, động thái tăng lãi suất huy động của NHNN có thể gây ảnh hưởng đến tỷ lệ thu nhập lãi thuần (NIM), dẫn đến triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của ngân hàng trong những tháng cuối năm giảm dần.