Hàng hóa

Giá gas hôm nay 30/6: Nhu cầu khởi sắc, giá gas tiếp tục tăng

10:07 | 30/06/2020

Chia sẻ

Giá gas hôm nay tiếp tục tăng nhẹ sau khi đã tăng ở phiên trước đó, giá gas tăng do thời tiết đang ngày càng nóng, nhu cầu làm mát mùa hè tăng cao.

Giá gas thế giới hôm nay tăng nhẹ

Giá gas hôm nay (30/6) tăng nhẹ hơn 0,2,% lên 1,69 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 8 vào lúc 10h15 (giờ Việt Nam).

Giá gas hôm nay 30/6: Nhu cầu khởi sắc, giá gas tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Giá gas hôm nay 30/6: Nhu cầu khởi sắc, giá gas tiếp tục tăng

Giá khí đốt tiếp tục tăng nhẹ do thời tiết đang ngày càng nóng hơn và nhu cầu tiêu thụ nhiệt điện tăng cao để đáp việc cầu làm mát trong mùa hè.

Hợp đồng khí đốt tự nhiên và các quỹ giao dịch liên quan tăng mạnh vào thứ Hai (29/6) khi triển vọng thời tiết nóng hơn trong thời gian tới đã hỗ trợ sự phục hồi về nhu cầu trên thị trường và kéo theo giá gas tăng trở lại.

Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ ước tính tăng khoảng 9,8% so với hai lần khối lượng giao dịch trung bình của nó trong khi giá khí đốt tự nhiên Nymex cao hơn 10,3% lên 1,70 đô la trên một triệu đơn vị nhiệt Anh . Tuy nhiên theo báo cáo, LNG đã giảm 46,3% từ đầu năm đến nay và giảm 53,7% trong năm qua.

Hợp đồng khí đốt tự nhiên của Mỹ đã hồi phục mạnh mẽ vào thứ Hai (29/6) sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 25 năm trong phiên thứ Sáu (26/6) khi dự báo thời tiết sẽ nóng hơn giúp đẩy mạnh nhu cầu tiêu thụ điện để làm mát trong những tháng mùa hè sắp tới.

Hỗ trợ giá gas khi nhu cầu làm mát mùa hè được đẩy mạnh hơn, dữ liệu Refinitiv tính toán 222 ngày độ làm mát (CDD) ở 48 tiểu bang của Mỹ trong hai tuần tới, so với mức trung bình 190 CDD cho thời điểm này trong năm.

Tuy nhiên, các thương nhân đang lo ngại đến những tác động tiêu cực của việc phong tỏa kéo dài trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang lây lan rộng tại một số quốc gia, khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa.

Giá giảm trên toàn thế giới khi xuất khẩu khí đốt hóa lỏng (LNG) của Mỹ đã giảm một nửa kể từ đầu năm trong khi các kho dự trữ tiếp tục gia tăng và dự kiến sẽ đạt mức kỉ lục 4,1 nghìn tỷ feet khối vào cuối tháng 10.

Hiện số hàng tồn kho đang ở mức 3.012 nghìn tỷ feet khối, tăng 739 tỷ feet khối so với một năm trước, và cao hơn 466 tỷ feet khối so với mức trung bình 5 năm, chính phủ cho biết.

Ngô Mẫn