|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Giá Dogecoin tăng đến 30.000%, nhà đầu tư mở tiệc, hóng Elon Musk trên SNL để bắt tín hiệu chốt lời

08:31 | 08/05/2021
Chia sẻ
Các nhà đầu tư Dogecoin trên khắp thế giới đang mở tiệc chờ Elon Musk xuất hiện trên Saturday Night Live (SNL), đồng thời mở sẵn ứng dụng để giao dịch phòng trường hơp bình luận của CEO Tesla tác động đến giá của đồng tiền ảo đã tăng đến 30.000% kể từ tháng 7 năm ngoái.

Chia sẻ với Bloomberg, nhà đầu tư "hệ Dogecoin" Alma Cortez (28 tuổi) sống tại Fresno, bang California nói: "Giá Dogecoin sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hành động và bình luận của Elon Musk. Ai cũng sẽ mở sẵn điện thoại và chú ý đến các yếu tố tác động đến giá, vì không ai muốn vụt mất cơ hội".

Trước khi xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live (SNL) cùng hai ngôi sao khách mời Kid Laroi và Miley Cyrus, Elon Musk đã nhá hàng trên Twitter bằng môt tấm ảnh chụp chung của ba người và photoshop thêm chú chó Shiba Inu - linh vật của đồng Dogecoin, vào tối 7/5.

Dân chơi 'hệ Dogecoin' mở tiệc, đặt gạch hóng Elon Musk trên Saturday Night Live - Ảnh 1.

Trước giờ SNL lên sóng, Elon Musk đăng tải một tấm ảnh chụp ông cùng hai ngôi sao khách mời, đồng thời photoshop thêm linh vật Shiba Inu của đồng Dogecoin. (Ảnh: Twitter/Elon Musk).

Sau đoạn tweet, giá Dogecoin đã nhảy vọt lên mức đỉnh cao nhất từ trước đến nay, hơn 72 xu trước khi giảm nhẹ. Mức độ biến động quá lớn của tiền ảo đã buộc các ngân hàng trung ương phải lên tiếng cảnh báo rằng người mua có thể mất sạch tiền.

Song, Cortez vẫn soạn sẵn đồ ăn, thức uống và mở nhạc để tổ chức tiệc tại nhà cho khoảng 10 người bạn. Tất cả cùng nhau chờ đợi Elon Musk lộ diện trên SNL.

Theo Bloomberg, nhiều người cũng cuồng Dogecoin như Cortez, khi mà đồng tiền ảo in hình chú chó Shiba Inu chỉ được tạo ra cho vui lại mang đến lợi nhuận đáng kinh ngạc cho một số nhà đầu tư.

Ramy Bekhiet, một kỹ sư 27 tuổi đến từ Ewing, bang New Jersey là một trường hợp khác. Năm ngoái, Bekhiet bỏ ra khoảng 750 USD để mua 250.000 đồng Dogecoin khi giá của đồng tiền ảo hình Shiba Inu giao dịch ở mức 0,003 xu, tức là chỉ bằng một phần nhỏ của 1 xu. Tính đến tối ngày 7/5, đồng Dogecoin đang giao dịch quanh ngưỡng 70 xu, khoản đầu tư của Bekhiet bây giờ có giá trị khoảng 175.000 USD, tăng hơn 23.000%.

Giá Dogecoin tăng đáng kinh ngạc hơn 12.000% trong năm nay và khoảng 30.000% kể từ mức thấp hồi tháng 7 năm ngoái. Giá Dogecoin quá rẻ lại khiến đồng tiền trở nên thú vị và dễ với tới, từ đó thu hút người hâm mộ từ các nhà đầu tư bình dân đến những người nổi tiếng.

Vốn hóa của thị trường Dogecoin hiện đang dao động quanh mức 88 tỷ USD, nhảy vọt hơn hai lần từ con số 35 tỷ USD chỉ một tuần trước.

Dân chơi hệ Dogecoin mở tiệc, đặt gạch hóng Elon Musk trên Saturday Night Live - Ảnh 2.

Tỷ phú Elon Musk là một trong nhân tố có công giúp Dogecoin tăng giá. CEO hãng xe điện Tesla từ lâu đã là người hâm mộ nhiệt thành của tiền ảo, trước nay giá Dogecoin không ít lần biến động qua những dòng tweet và bình luận của Elon Musk. 

Trên thực tế, một số người nói rằng màn xuất hiện của vị tỷ phú này trên SNL chính là nguyên nhân giúp Dogecoin tăng gấp đôi trong tuần qua.

Bekhiet cho biết anh sẽ không ngạc nhiên nếu Dogecoin đạt 80 hoặc 90 xu khi ông Elon Musk xuất hiện, sau đó sẽ giảm mạnh khi các nhà đầu tư cố gắng chốt lời. Tuy nhiên, Bekhiet băn khoăn không biết giá Dogecoin sẽ tăng trước hay sau khi tập SNL của Elon Musk lên sóng.

Bekhiet đã mời khoảng 30 người đến xem chương trình mà CEO Tesla sắp tham gia. Dù Bekhiet chưa tiêm ngừa COVID-19 nhưng hầu hết bạn bè của anh đã đều tiêm xong, nên người kỹ sư này không quá lo ngại.

Trong khi tham gia bữa tiệc, anh cho biết sẽ theo dõi sát hai màn hình máy tính, một màn hình để nắm giá Dogecoin và màn hình còn lại chuẩn bị giao dịch. Các vị khách cũng có thể giao dich trên ứng dụng điện thoại.

Đầu tuần này, cánh săn ảnh tại thành phố New York đã tiếp cận Elon Musk. Khi vị tỷ phú bước vào xe ô tô, một người hét lên từ bên kia đường, kêu gọi ông nhắc đến Dogecoin: "Làm ơn hãy bình luận gì đó trên Twitter".

Yên Khê