|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Giá bán dự án condotel tại Đà Nẵng giảm, nhiều dự án cam kết lợi nhuận 8 - 10%/năm

12:10 | 26/01/2021
Chia sẻ
Theo Colliers Internatinonal, dự án Cocobay, Naman Garden, Ariyana condotel Furama có mức cam kết lợi nhuận lên đến 8 - 10%/năm, cao nhất tại TP Đà Nẵng.
Colliers Internatinonal: Condotel dự án Cocobay, Naman Garden, Ariyana Furama ở Đà Nẵng cam kết lợi nhuận 8-10%/năm - Ảnh 1.

Cocobay Đà Nẵng. (Ảnh: Chu Lai).

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản Việt Nam quý IV/2020 của Colliers Internatinonal công bố mới đây, tại TP Đà Nẵng, quý cuối năm 2020 ghi nhận tình hình hoạt động của condotel có xu hướng giảm, đây là hệ quả của đợt COVID-19 thứ hai đối với du lịch Đà Nẵng. 

"Nhìn chung, thị trường condotel bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, giá bán trung bình của các dự án condotel giảm 4% so với quý trước, từ 2.178 USD/m2 xuống 2.088 USD/m2. Kể từ tháng 10 năm 2020, đại dịch đã được kiểm soát và lệnh đóng cửa cũng được dở bỏ. Tuy nhiên, thị trường condotel Đà Nẵng vẫn cần một thời gian nữa để khôi phục", Colliers Internatinonal đánh giá.

Cũng theo báo cáo Colliers Internatinonal, nhiều dự án có mức cam kết lợi nhuận condotel khá cao. Trong đó, bên cạnh Cocobay có mức cam kết lợi nhuận lên đến 12%, các dự án như Naman Garden, Ariyana condotel Furama khung cam kết lợi nhuận 8 - 10%/năm; dự án Alphanam Luxury, Wyndham Soleil, Hòa Bình Green Da Nẵng, Vinpearl Riverfront ở mức 4 đến 6%.

Colliers Internatinonal: Condotel dự án Cocobay, Naman Garden, Ariyana Furama ở Đà Nẵng cam kết lợi nhuận 8-10%/năm - Ảnh 2.

(Ảnh chụp báo cáo của Colliers Internatinonal).

Cũng theo đơn vị này, mặc dù thị trường condotel Đà Nẵng nhìn chung không có những dấu hiệu tích cực nhưng nguồn cung mới vẫn được ghi nhận trong quý IV/2020. 

Trong khi thị trường condotel bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, đây vẫn là địa điểm lý tưởng để đầu tư và các nhà đầu tư cần đánh giá kỹ lưỡng các dự án để tối đa hóa lợi nhuận.

Đà Nẵng từ trước đến nay là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Thành phố có khả năng thu hút một lượng lớn du khách đến nhờ vào điều kiện tự nhiên, khả năng tiếp cận các khu vực khác của Việt Nam và vô số các điểm du lịch và di tích lịch sử nổi tiếng. Đó là lý do nhiều chuyên gia khẳng định, sau đại dịch, thị trường condotel được dự đoán là có nhu cầu tăng cao nhất trong các loại hình thị trường bất động sản.

EVFTA, UKVFTA và RCEP sẽ tiếp tục có hiệu lực vào năm 2021, là nền tảng để thu hút khách du lịch trở lại sau thảm họa đại dịch. 

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung hoạch định và đưa ra các chính sách phát triển kinh tế du lịch, đảm bảo môi trường trong sạch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và dịch vụ du lịch, thúc đẩy lượng khách trong và ngoài nước. Đây là cơ sở để các nhà đầu tư có thể dựa vào để đầu tư thị trường condotel Đà Nẵng, Colliers Internatinonal đánh giá.

Chu Lai